»

Thứ tư, 16/06/2021, 07:36:40 AM (GMT+7)

Vì sao con người có thù với giàn hoa giấy?

(11:25:13 AM 26/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Hàng hoa giấy đẹp rực rỡ tại hoa viên TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) trồng đã hơn 10 năm, phủ kín cả không gian rộng bỗng nhiên bị cưa hết gốc trong đêm.
Sáng ngày 18/4 người dân kiểm đếm thì thấy tổng cộng có 7/9 trụ hoa giấy đã bị cưa đứt, giàn cây bắt đầu héo rũ. Giàn hoa này là tài sản chung, tạo điểm nhấn cho cả khu vực, nhưng không biết kẻ nào nhẫn tâm phá hoại.
 
Trước đó, vào cuối tháng 3/2021, cộng đồng mạng và người dân Vũng Tàu rất bức xúc vì cây hoa giấy 20 năm tuổi ở trước cửa nhà nghỉ Lâm Đường nằm trên một con hẻm của đường Thùy Vân, Bãi Sau, Vũng Tàu, bất ngờ bị kẻ trộm cưa gốc, lấy đi một đoạn thân.
 
Ngoài ra, cũng tại Vũng Tàu, một cây hoa giấy lớn, có tuổi đời 20 năm ở chùa Phổ Diệu cũng bị cưa ngang, lấy đi một phần thân. Và tháng 2-2021, Công an Vũng Tàu đã bắt Nguyễn Văn Vũ (SN 1970, trú tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) - người đã cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trên đường 2-9, đường 3-2 và đường Võ Nguyên Giáp.
 
Vì[-]sao[-]con[-]người[-]có[-]thù[-]với[-]giàn[-]hoa[-]giấy?
(TTC)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao con người có thù với giàn hoa giấy?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI