»

Thứ bảy, 15/05/2021, 18:28:46 PM (GMT+7)

Ra măt bộ phim võ thuật “Nhất đại tông sư”

(09:16:57 AM 18/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Bộ phim “Nhất đại tông sư” của nhà sản xuất Bảo Phúc Media được thực hiện từ khát vọng và hoài bão của thế hệ Bình Định đương thời với tình yêu quê hương, muốn đem sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình góp phần tạo điểm nhấn cho một vùng đất huyền thoại đang dần trở thành một nơi đầy sức sống.
Ra[-]măt[-]bộ[-]phim[-]võ[-]thuật[-]“Nhất[-]đại[-]tông[-]sư”
Poster Phim "Nhất đại tông sư"
 
Phim dựa trên một câu chuyện có thật về một danh sư huyền thoại đất võ, khai thác chất liệu chính là võ cổ truyền Bình Định. Phim kể về cuộc đời của đại võ sư Ngọc Đinh (tên nhân vật đã được thay đổi), được giới võ thuật mệnh danh là người giữ lửa cho tinh hoa võ thuật, cả cuộc đời say mê luyện võ và luôn muốn võ học được lưu truyền cho hậu thế.
 
Vì tinh thần thượng võ và lòng tự tôn dân tộc, ông đã 2 lần hạ gục những đối thủ cao to, vạm vỡ đến từ Đại Hàn đều là những võ sĩ taekwondo đệ ngũ đẳng huyền đai. Là một võ sư nổi tiếng nhưng ông sống giản dị, gần gũi với nông dân và luôn đứng ra bảo vệ những người yếu thế hơn mình. Ông cũng từng có một cuộc tử chiến vô cùng ác liệt với con mãnh thú to lớn hung hăng, dữ tợn để bảo vệ dân làng, bảo vệ mùa màng. 
 
Bộ phim mang đến thông điệp: Học võ là để nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân và người khác khi gặp nguy hiểm chứ không phải học võ là để giương oai, gây hấn và đánh nhau. Qua đó, thể hiện tinh thần thượng võ của người Bình Định, góp phần tôn vinh tinh hoa võ cổ truyền Bình Định nói riêng và nền võ học Việt Nam nói chung.
 
Ra[-]măt[-]bộ[-]phim[-]võ[-]thuật[-]“Nhất[-]đại[-]tông[-]sư”
Đoàn làm phim tại lễ ra mắt vào ngày 17/4/2021 tại rạp CGV Pearl Plaza 
 
Bộ phim đã điểm tô những nét đẹp và giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Bình Định. Chưa nói đến những lợi ích mà dự án mang lại trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh con người Bình Định, riêng việc được đóng góp công sức cho sự lan tỏa truyền thống và nét đẹp của quê hương đến với công chúng đã là một niềm tự hào của mỗi một người con quê hương đất võ. Còn xét về khía cạnh truyền thông, đây là một dự án tạo ra sự thu hút lớn của khán giả. Phim dựa trên một câu chuyện có thật về một danh sư huyền thoại, tình huống phim lôi cuốn, những pha hành động và các đòn thế được nghiên cứu, tìm hiểu kĩ kết tinh qua quá trình lao động sáng tạo trong một thời gian dài. Đặc biệt, giám đốc sản xuất (Bảo Phúc), đạo diễn (Đỗ Khôi, Võ Đức), chỉ đạo võ thuật (Đức Đòn Bẩy) và nhiều vị trí sáng tạo hầu hết là người Bình Định. Tất cả đều xem bộ phim là “Dự án cuộc đời” của mình nên ai cũng lao động hết sức chăm chỉ và nghiêm túc. 
  
Phát biểu tại lễ ra mắt phim, ông Phan Văn Phúc, Giám đốc sản xuất bộ phim "Nhất đại tông sư" cho biết: "Ở góc độ đầu tư, nhà sản xuất thấy hết được những hạn chế của phim như về bối cảnh, không gian - thời gian, trang phục, dàn diễn viên còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, một vài yếu tố về kỹ thuật,… Tuy nhiên, đây cũng là dự án đầu tay chúng tôi theo đuổi dòng phim võ thuật được hư cấu từ những câu chuyện có thật của một đại võ sư nổi tiếng trong làng võ Việt, kinh phí thực hiện còn hạn hẹp và nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Đổi lại, chúng tôi chăm chút khá kĩ cho các pha hành động đối kháng, đòn thế, góc quay để đảm bảo khán giả xem sẽ chắc chắn thấy “đã mắt”. Chúng tôi mong quý khán giả và công chúng đón nhận và cổ vũ cho sản phẩm đầu tay mà chúng tôi theo đuổi dòng phim võ thuật, đưa võ cổ truyền Việt Nam vào phim nhằm tôn vinh tinh hoa võ Việt. Đó chính là động lực để chúng tôi tiếp tục theo đuổi đam mê và cho ra đời những sản phẩm tốt hơn trong tương lai."
 
Ra[-]măt[-]bộ[-]phim[-]võ[-]thuật[-]“Nhất[-]đại[-]tông[-]sư”
Đạo diiễn và các diễn phim chính của phim chụp ảnh lưu niệm trong ngày ra mắt phim
 
Bộ phim được thực hiện tại Bình Định (xã Nhơn Phúc – thị xã An Nhơn) từ ngày 5 – 26/11/2020 trong điều kiện rất khó khăn về thời tiết (mưa bão, lũ lụt). Trailer phim được giới thiệu vào ngày 29/01/2021 đã tạo ra sự hào hứng và thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và khán giả mộ điệu dòng phim võ thuật với hình tượng người anh hùng
 
Diễn viên tham gia phim: Võ Đức (Võ sư Ngọc Đinh), Nguyên Junie (Vợ võ sư Ngọc Đinh), bé Nhật Ni (con gái võ sư Ngọc Đinh), Tử Đằng (Võ sĩ Kim), Thanh Sang (Võ sư Lee), Thanh Sơn (Đệ tử võ sư Lee), Như Quỳnh (Thông dịch viên) và một số diễn viên khác..
 
Phim chính thức ra mắt vào ngày 17/4/2021 tại rạp CGV Pearl Plaza – 561 Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Sau khi ra mắt, phim sẽ được phát hành độc quyền trên App POPS và kênh Youtube POPS TV vào lúc 20h00 ngày 19/4/2021.
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ra măt bộ phim võ thuật “Nhất đại tông sư”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI