»

Thứ bảy, 15/05/2021, 13:00:39 PM (GMT+7)

Dân Trung Quốc muốn chọn mẫu đơn làm quốc hoa

(08:45:51 AM 18/07/2019)
(Tin Môi Trường) - 90% số người tham gia cuộc khảo sát online do cơ quan chính phủ Trung Quốc tổ chức bày tỏ quan điểm muốn chọn mẫu đơn là quốc hoa của Trung Quốc.

Dân[-]Trung[-]Quốc[-]muốn[-]chọn[-]mẫu[-]đơn[-]làm[-]quốc[-]hoa

Hoa mẫu đơn - Ảnh: WHITEFLOWERFARM

 
Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, cuộc thăm dò công luận trực tuyến do Hiệp hội Hoa Trung Quốc (CFA), một đơn vị thuộc Cục Lâm nghiệp quốc gia, tổ chức tuần trước và hôm nay 17-7 đã có kết quả.
 
 
"Theo dữ liệu chúng tôi thu được, hơn 90% người dân ủng hộ mẫu đơn quốc hoa của Trung Quốc", một nhân viên của CFA thông báo với tờ Thời báo Hoàn cầu.
 
Người nhân viên không nêu tên này cho biết đã tới lúc cần chọn một quốc hoa cho Trung Quốc vì năm nay quốc gia này kỷ niệm 70 năm lập nước.
 
Là loài hoa bản địa của Trung Quốc, mẫu đơn có lịch sử tồn tại hơn 4.000 năm. Loài hoa này được coi như biểu tượng của sự hài hòa và thịnh vượng. 
 
Theo thông tin trên trang web của CFA, mẫu đơn cũng từng là quốc hoa của Trung Quốc dưới thời nhà Đường (618-907).
 
Trang thepaper.cn cho biết, tới nay trên thế giới đã có hơn 100 nước có quốc hoa.
 
Cuộc thăm dò ý kiến online có 2 lựa chọn cho người tham gia. Nếu họ không đồng ý với lựa chọn mẫu đơn, họ có thể chọn một loại từ 9 loài hoa khác, trong đó có mai, lan, cúc và sen.
 
Nhân viên của CFA cho biết sau khi công bố kết quả, họ sẽ báo lên Hội đồng nhà nước và chờ quyết định cuối cùng từ Quốc hội. 
 
"Hi vọng là việc này sẽ được quyết định xong trước ngày Quốc khánh 1-10 năm nay", nhân viên này nói.
 
Thông tin về cuộc thăm dò lựa chọn quốc hoa nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều người nói họ rất ngạc nhiên vì cứ nghĩ mẫu đơn đã là quốc hoa của Trung Quốc nhiều năm rồi.
 
Một số người lại muốn có thêm một quốc hoa nữa cho Trung Quốc vì đất nước này quá lớn nên chỉ một quốc hoa khó lòng đại diện hết.
 
Tuy nhiên, có đến 466.000 người, tương đương với 82% số người tham gia một khảo sát online khác do báo National Business Daily thực hiện ngày 16-7 nói họ nghĩ một quốc hoa là đủ.
 
Giới chuyên gia tin rằng việc có một quốc hoa sẽ tốt hơn. Mặc dù chưa được chính thức lựa chọn là quốc hoa, song trong nhiều năm qua, tại các dịp lễ long trọng và sự kiện quốc tế lớn như APEC hay G20 ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn cũng đã được dùng tô điểm như một loài hoa biểu tượng của đất nước.
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân Trung Quốc muốn chọn mẫu đơn làm quốc hoa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI