»

Chủ nhật, 09/05/2021, 07:28:53 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường đánh giá cao hoạt động Bảo tồn Cây Di sản

(12:07:32 PM 04/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Trong “Lời nói đầu” của Bộ trưởng Trần Hồng Hà dành cho cuốn sách “Bảo Tồn Cây Di sản Việt Nam” do Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ vừa ấn hành và ra mắt bạn đọc tháng 12/2020 đã khẳng định điều này

Bộ[-]trưởng[-]Tài[-]nguyên[-]&[-]Môi[-]trường[-]đánh[-]giá[-]cao[-]hoạt[-]động[-]Bảo[-]tồn[-]Cây[-]Di[-]sản

 

Theo đó, Bộ trưởng khẳng định: Hoạt động Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam là sáng kiến quan trọng và trực tiếp góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ cảnh quan môi trường. Đây cũng là sự tiếp nối truyền thống văn hóa của các dân tộc Việt, góp phần cải thiện đời sống người dân và mở ra những hướng hoạt động mới trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.
 
Những cố gắng của Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) trong việc huy động lực lượng chuyên gia biên soạn, liên tục xuất bản những cuốn sách ảnh về Cây Di sản Việt Nam, cùng hàng nghìn tờ rơi liên quan là rất đáng trân trọng. Nội dung những cuốn sách này khá phong phú, hấp dẫn và phù hợp với cộng đồng, thiết thực góp phần duy trì và phát triển Sự kiện. Những cuốn sách Cây Di sản Việt Nam do VACNE biên soạn không chỉ hàm chứa những thông tin về hoạt động của cộng đồng trong việc chăm sóc, bảo vệ cây cổ thụ - những nguồn gen đặc hữu của Việt Nam, mà nó còn chứa đựng nhiều nội dung giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa và đạo đức môi trường.
 
Cuốn sách này dày gần 100 trang, có nhiều ảnh đẹp in trên giấy Cauche, khổ A4  và được xuất bản vào dịp 10 năm Sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam (2010-2020). Vì thế, nội dung không chỉ tổng hợp được quá trình hình thành và phát triển của Sự kiện, khẳng định phong trào Bảo tồn Cây Di sản là “Của dân, Do dân và Vì dân”; đồng thời nêu rõ giá trị về Dược liệu, bảo vệ sức khỏe con người của Cây Di sản, cũng như những giải pháp chăm sóc kéo dài tuổi thọ cho các Danh mộc cổ thụ .
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường đánh giá cao hoạt động Bảo tồn Cây Di sản

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI