»

Thứ tư, 16/06/2021, 08:21:21 AM (GMT+7)

Cuộc thi Luật gia Tranh hùng 2021

(07:17:17 AM 23/03/2021)
(Tin Môi Trường) - Luật gia Tranh hùng là cuộc thi Tranh biện về các vấn đề pháp lý được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017. Năm 2021 là năm thứ 5 của cuộc thi, là một trong ba hoạt động lớn nổi bật của CLB Luật Gia Trẻ Khoa Luật - ĐHQGHN. Lần trở lại này, cuộc thi vẫn giữ nguyên format quy mô Khoa Luật - ĐHQGHN. Trải qua 4 vòng thi, đến đêm chung kết cuộc thi sẽ mở rộng cho toàn thể sinh viên, người học tập và sinh sống trên toàn thành phố Hà Nội đến tham dự là khán giả. Cuộc thi đã thu hút sự chú ý của rất nhiều các sinh viên yêu tranh biện, yêu luật trên toàn thành phố Hà Nội.

Cuộc[-]thi[-]Luật[-]gia[-]Tranh[-]hùng[-]2021

 
Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi học thuật, giải tỏa đam mê cho sinh viên có sự quan tâm đến tranh biện và các vấn đề pháp lý. Từ đó tạo ra sức hút, sức lan tỏa đối với cộng đồng. Qua đó, thúc đẩy phong trào sinh viên, góp phần nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng luật cho các đối tượng tham gia. Hơn hết với mong muốn giúp sinh viên cải thiện kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng Hùng biện - Tranh biện và một số kỹ năng khác như tư duy pháp lý, kỹ năng ứng biến và đặt câu hỏi đồng thời trau dồi thêm kiến thức pháp luật và xã hội.
 
Cuộc thi được tổ chức bởi CLB Luật Gia Trẻ - Ban Kỹ Năng đứng đầu tổ chức dưới sự bảo trợ pháp lý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Khoa Luật - ĐHQGHN.
 
Đối tượng tham gia bao gồm (1) Thí sinh là Sinh viên Khoa Luật - ĐHQGHN; (2) Khán giả chung kết là toàn sinh viên, người học tập và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đến với cuộc thi các bạn sinh viên được thể hiện khả năng của mình, học hỏi và nâng cao kiến thức - kỹ năng về luật. Cuộc thi cũng là cơ hội để sinh viên được tiếp cận trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp trong xã hội.
 
Sự trở lại của Cuộc thi Luật gia Tranh hùng 2021 là một dấu mốc tiếp theo với những điểm mới hứa hẹn sự thu hút và hấp dẫn. Luật gia Tranh hùng là cuộc thi tranh biện về các vấn đề pháp lý duy nhất của Đại học Quốc gia nói chung và Khoa Luật nói riêng. Năm nay, với sự bảo trợ chuyên môn của một số giảng viên có độ uy tín cao trong khoa cùng với Luật sư Nguyễn Ngọc Lan - Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Khoa học Quản trị GES chắc chắn sẽ khiến chất lượng cuộc thi tăng lên cao. Điểm nổi bật của cuộc thi phải kể đến là nội dung tập trung vào các vấn đề pháp lý nóng hổi, còn gây nhiều tranh cãi, mang giá trị kiến nghị xây dựng pháp luật
 
Một điểm mới thay đổi hoàn toàn của Luật gia Tranh hùng 2021 đó chính là sự thay đổi về luật đấu từ luật Karl Popper chuyển sang Luật tranh biện Nghị viện Châu Á (Asian Parliamentary - AP). Ở cuộc thi năm nay các hoạt động training kiến thức - kỹ năng cho thí sinh được đẩy mạnh và cụ thể hóa hơn từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tranh biện, và người có chuyên môn với vấn đề pháp lý được đặt ra. BTC đã mời đến Trainer: La Gia Long - là giám khảo xuất sắc nhất giải Vô địch Tranh Biện toàn quốc bậc Đại học - VUDC 2021, huấn luyện viên giải Vô địch Tranh biện Trường Teen 2019 và nhiều thành tích nổi bật khác. 
 
Cuộc thi được diễn ra với 4 vòng thi: Vòng đơn, Vòng Sơ loại, Vòng Bán kết và Vòng Chung kết. Tổng giá trị giải thưởng của Cuộc thi Luật gia Tranh hùng có thể lên tới hơn 30.000.00 đồng. Sự trở lại lần này của Luật gia Tranh Hùng 2021 chắc chắn sẽ đem đến nhiều bất ngờ và kịch tính với sự cạnh tranh giữa trí lực của các đội thi xuất sắc đến từ Khoa Luật - ĐHQGHN.
 
Hiện tại, cuộc thi đã trải qua vòng đơn và sơ loại, tiếp tục cuộc hành trình tìm kiến những debater xuất sắc nhất tại vòng bán kết và dự kiến chung kết sẽ diễn ra vào giữa tháng 4. Cùng lan tỏa sức trẻ của sinh viên. 

 

NHÀ_BẢO_TRỢ_TRUYỀN_THÔNG CUỘC THI LUẬT GIA TRANH HÙNG 2021 - TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG MÔI TRƯỜNG.

BTV
Từ khóa liên quan: Cuộc th, i Luật gia, Tranh hùng, 2021
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi Luật gia Tranh hùng 2021

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 Doanh nghiệp nào đang được người lao động yêu thích để ứng tuyển nhất?

Doanh nghiệp nào đang được người lao động yêu thích để ứng tuyển nhất?

(Tin Môi Trường) - Theo CareerBuilder Việt Nam, Công ty Vinamilk được đánh giá nằm trong Top 3 của 100 nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020 và vươn lên để dẫn đầu trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Ứng phó thế nào với câu hỏi phỏng vấn xin việc “lạ”?

Ứng phó thế nào với câu hỏi phỏng vấn xin việc “lạ”?

(Tin Môi Trường) - Bạn đã khi nào gặp phải những câu hỏi phỏng vấn lạ, ví dụ như “Cần bao nhiêu xe cát để lấp đầy căn phòng này?”, “Tại sao đèn giao thông lại là hình tròn mà không phải hình vuông?”...

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI