»

Thứ ba, 11/05/2021, 02:27:53 AM (GMT+7)

Tuổi trẻ Vĩnh Yên tích cực trong công tác bảo vệ môi trường

(10:34:12 AM 17/05/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 16/5/2016, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, đoàn thanh niên thành phố Vĩnh Yên đã huy động 20 TNV tham gia hoạt động trồng 21 cây hoa ngọc lan tại 3 điểm chùa: Trụ sở Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh, chùa Bầu, chùa Tiên trên địa bàn.

Tuổi[-]trẻ[-]Vĩnh[-]Yên[-]tích[-]cực[-]trong[-]công[-]tác[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trườngChương trình nằm trong chuỗi chương trình ““Trồng hoa ngọc lan tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng và vùng phụ cận” của dự án “Trồng 1000 cây hoa ngọc lan di tích lịch sử, đền chùa” do Trung tâm phát triển Thế giới thêm xanh kết hợp với Trung tâm tình nguyện quốc gia tổ chức dưới sự chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Tại các địa điểm tổ chức chương trình, đại biểu, phật tử, và các TNV của thành đoàn Vĩnh Yên đã cùng nhau trồng cây 21 cây hoa ngọc lan quanh khuôn viên 3 địa điểm trên, giao lưu và làm một số công tác phật sự khác.


Theo Ban quản lý chùa Hà Tiên, cho biết: Phật giáo Vĩnh Phúc đặc biệt coi trọng việc xây dựng cảnh quan và trồng thêm cây xanh quanh khuôn viên. Việc hoàn thiện cảnh quan, trồng thêm cây xanh vẫn đang được tiến hành hàng ngày. 21 cây hoa ngọc lan được cúng dường sẽ mang lại hương sắc và làm trong lành không khí cho các ngôi chùa.


Các công trình lịch sử, văn hóa hiện có trên địa bàn thành phố gắn với di tích lịch sử, mang những nét văn hóa đặc sắc, góp phần thúc đẩy phát triển các loại hình du lịch trên địa bàn thành phố như: tham quan, tìm hiểu lịch sử cách mạng của dân tộc hoặc du lịch tâm linh, v.v... đồng thời đây cũng chính là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn đối với của nhân dân thành phố nói riêng và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói chung trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố theo hướng hiện đại, bền vững nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc.

 

Tuổi[-]trẻ[-]Vĩnh[-]Yên[-]tích[-]cực[-]trong[-]công[-]tác[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường


Anh Nguyễn Hữu Quân – Cán bộ đoàn thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Công tác vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan thành phố, các khu di tích, đền chùa… luôn được thành đoàn Vĩnh Yên quan tâm và coi trọng. Tại các địa phương trong thành phố đều có đội công tác vệ sinh môi trường hoạt động theo định kỳ. Đặc biệt trong giai đoạn bầu cử này, vai trò của thanh niên càng được phát huy theo đúng tinh thần “đâu cần thanh niên có – đâu khó có thanh niên”.


Cũng theo anh Quaan: 20 TNV tham gia trồng cây  đều là học sinh cấp 2 có thành tích học tập và hoạt động tốt vừa được kết nạp đoàn. Những hoạt động bảo vệ môi trường ý nghĩa này cũng là cách rèn luyện và giáo dục đoàn viên hiệu quả.


Trong thời gian tới, để phát huy hơn nữa sức mạnh của tuổi trẻ, tỉnh đoàn Vĩnh Phúc và thành đoàn Vĩnh Yên  tiếp tục tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững đất nước. Đồng thời, kết hợp cùng các cơ quan, tổ chức khác  tổ chức các chiến dịch truyền thông nhân các sự kiện môi trường…

 

Tuổi[-]trẻ[-]Vĩnh[-]Yên[-]tích[-]cực[-]trong[-]công[-]tác[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường


Với những việc làm thiết thực, tuổi trẻ Vĩnh Yên nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung đã góp phần không nhỏ trong việc gìn gữ, bảo vệ môi trường trên địa bàn. Những thành quả đã đạt được đang tiếp tục là nguồn động lực để tuổi trẻ thành phố nhân rộng, phát huy, góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 

Tuổi[-]trẻ[-]Vĩnh[-]Yên[-]tích[-]cực[-]trong[-]công[-]tác[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường

Chụp ảnh lưu niệm

TIN MÔI TRƯỜNG (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuổi trẻ Vĩnh Yên tích cực trong công tác bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 Trung - Nhật "khẩu chiến" vì ảnh chế vụ xả nước thải từ Fukushima

Trung - Nhật "khẩu chiến" vì ảnh chế vụ xả nước thải từ Fukushima

(Tin Môi Trường) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đăng bức ảnh chế tác phẩm kinh điển "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" để phản đối vụ xả nước thải từ Fukushima. Nhật Bản đã phản đối mạnh hành động này.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

(Tin Môi Trường) - Tiếp nối “Cá Xanh” - sự kiện của CLB Go Green được tổ chức ba năm một lần vào dịp 23 tháng Chạp, “Tết xanh 2021” sẽ mang đến một diện mạo mới, hấp dẫn hơn và mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI