»

Thứ năm, 06/05/2021, 08:29:58 AM (GMT+7)

Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

(12:58:24 PM 19/06/2020)
(Tin Môi Trường) - innisfree Việt Nam và WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) đã khởi động chiến dịch trồng rừng khôi phục sinh cảnh Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen - Khu Ramsar thứ 2.227 của thế giới và thứ 7 của Việt Nam.

Khởi[-]động[-]Chiến[-]dịch[-]trồng[-]rừng[-]innisfree[-]-[-]WWF[-]tại[-]Khu[-]Bảo[-]tồn[-]Đất[-]ngập[-]nước[-]Láng[-]Sen

 © Ảnh: Đào Quốc Bình - WWF-Việt Nam

 

Chuyến trồng rừng diễn ra vào ngày 24 tháng 6 năm 2020 với sự tham gia của các tình nguyện viên innisfree và cán bộ WWF Khu Bảo tồn với mục tiêu trồng 5.037 cây bản địa. Đồng hành cùng chiến dịch là Giang ơi, một vlogger tràn đầy năng lượng sống xanh. Đây chính là nỗ lực của innisfree WWF cùng với cộng đồng bảo tồn đa dạng sinh học và góp phần phủ xanh Láng Sen.
 
Bà Trịnh Thị Long, Quản lý Dự án, WWF-Việt Nam, cho biết: “Chiến dịch trồng rừng này không chỉ góp phần giảm thiểu các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, bảo vệ và phục hồi tài nguyên rừng và các hệ sinh thái đất ngập nước mà còn cải thiện các dịch vụ mà hệ sinh thái mang lại để con người và thiên nhiên cùng tồn tại và phát triển bền vững”.
 
Khủng hoảng rác thải nhựa đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm. Hàng năm, đại dương quá tải với khoảng 8 triệu tấn rác nhựa. Dù rẻ, bền và tiện lợi, nhựa sau sử dụng vẫn tồn tại trong môi trường hàng thế kỷ. Hơn nữa, quá trình sản xuất sản phẩm từ nhựa cũng tiêu hao dầu khí và làm tăng hiệu ứng nhà kính, gây biến đổi khí hậu. Chưa bao giờ, chúng ta quan tâm đến môi trường nhiều như lúc này. Những hành động tuy nhỏ nhưng mang đến sự thay đổi lớn cho trái đất. Bỏ qua sự thoải mái tạm thời, ống hút nhựa  được thay bằng ống hút tre hay inox, ly cá nhân dùng nhiều lần thay cho ly nhựa dùng một lần, túi sinh thái thay cho túi ni-lông. Và ta nhận ra nhựa thải sẽ không là rác khi được tái chế, bắt đầu “vòng đời mới” nhờ lối sống Zero-waste (lối sống không rác thải).
 
 
Để lan tỏa màu xanh cho trái đất, thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc innisfree không ngừng nỗ lực với các chiến dịch vì hệ sinh thái. Lời hứa sống xanh của innisfree được hiện thực hóa với chiến dịch Play Green thông qua nhiều hoạt động đa dạng: Thu gom lọ rỗng, chiến dịch tặng khăn sinh thái Eco Hankie và nỗ lực trồng rừng Green Forest. innisfree đã khởi động chiến dịch Green Forest với chương trình thu gom lọ rỗng trong 15 ngày đầu tháng 6. Với mỗi vỏ lọ, innisfree đóng góp một cây xanh tại Khu Bảo tồn Láng Sen, nâng tổng số cây từ 3.500 lên 5.037 cây. 
 
Đại diện của innisfree Việt Nam – ông Min Dong Wan chia sẻ: “innisfree tin tưởng vào điều kì diệu từ những chiếc lọ rỗng và nỗ lực sống xanh mỗi ngày. Điều nhỏ bé, khi làm cùng nhau sẽ to lớn biết bao, mang lại niềm vui cho trái đất”.
LÊ PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 Quỳnh Trần JP xin lỗi sau lùm xùm quanh video ăn thịt gấu

Quỳnh Trần JP xin lỗi sau lùm xùm quanh video ăn thịt gấu

(Tin Môi Trường) - Trước phản ứng trái chiều về video ăn thịt gấu, Quỳnh Trần JP chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Nữ YouTuber nhận sai và cho biết sự việc lần này khiến cô nhận thức được món nào mình nên ăn, nên chia sẻ với mọi người.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

(Tin Môi Trường) - Tiếp nối “Cá Xanh” - sự kiện của CLB Go Green được tổ chức ba năm một lần vào dịp 23 tháng Chạp, “Tết xanh 2021” sẽ mang đến một diện mạo mới, hấp dẫn hơn và mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI