Thứ tư, 16/06/2021, 09:27:06 AM (GMT+7)

Bộ TN&MT và UAE chung tiếng nói ứng phó biến đổi khí hậu

(08:20:46 AM 11/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo và nông nghiệp thông minh – đây là những vấn đề được nêu ra tại buổi tiếp và làm việc theo hình thức trực tuyến giữa Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và ông Obaid Saeed AIDhaheri - Đại sứ Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), vào chiều ngày 10/5.
 

Bộ[-]TN&MT[-]và[-]UAE[-]chung[-]tiếng[-]nói[-]ứng[-]phó[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao đổi trực tuyến với Đại sứ UAE
 
Thứ trưởng Lê Công Thành bày tỏ niềm vui mừng khi cùng trao đổi với Đại sứ UAE, trong bối cảnh dịch bênh Covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp, các nước vẫn cố gắng tìm được tiếng nói chung cho những vấn đề mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu (BĐKH).
 
Thứ trưởng cho biết, là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do BĐKH, Việt Nam đã chú trọng tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về BĐKH từ sớm. Việt Nam cũng đã đệ trình Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) cập nhật của Việt Nam cho Công ước khung của Liên hợp quốc về BĐKH. Theo đó, bằng nguồn lực trong nước, đến năm 2030 Việt Nam sẽ giảm 9% tổng lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường và tăng đóng góp lên tới 27% khi có hỗ trợ quốc tế thông qua hợp tác song phương, đa phương và thực hiện các cơ chế mới theo Thỏa thuận Paris. 
 
Bộ[-]TN&MT[-]và[-]UAE[-]chung[-]tiếng[-]nói[-]ứng[-]phó[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu
Đại sứ UAE (góc bên phải màn hình) chia sẻ tại buổi làm việc 
 
Đánh giá rất cao nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với BĐKH và phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đại sứ Obaid Saeed AIDhaheri chia sẻ, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) luôn quan tâm đến BĐKH. Bởi vậy, UAE đã đệ trình bày tỏ mong muốn đăng cai Hội nghị COP28 lên Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu (UNFCCC) và Pakistan với tư cách là Chủ tịch Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương  (APG).
 
“UAE hiện là quốc gia có hệ thống cơ sở hạ tầng sử dụng lượng các-bon cao và tiến tới tối ưu hệ thống hiện đại mới tiêu thụ lượng các-bon thấp, mong muốn tăng cường hợp tác cùng các quốc gia và giới thiệu mô hình này tại Hội nghị COP28. UAE cam kết điều kiện hạ tầng hậu cần tốt nhất cho các đại biểu tham dự COP28 nếu được đăng cai tổ chức sự kiện này”, ông Obaid Saeed AIDhaheri cho hay.
 
Thay mặt Bộ TN&MT, Thứ trưởng Lê Công Thành ghi nhận và đánh giá cao đề xuất của UAE khi muốn đăng cai Hội nghị COP28 vào năm 2023. Thứ trưởng cũng đề nghị, trong thời gian tới, để giảm phát thải khí nhà kính, hai nước có thể mở rộng hợp tác về lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió và phát triển nông nghiệp thông minh.
 
Thứ trưởng và Đại sứ đều hy vọng, thời gian tới, dịch bệnh trên thế giới sẽ được kiểm soát, để những định hướng hợp tác giữa hai bên được thực thi cụ thể và mang lại kết quả tích cực.
(TN&MT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ TN&MT và UAE chung tiếng nói ứng phó biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tọa đàm nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tọa đàm nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

(Tin Môi Trường) - Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam tại Hà Nội vừa tổ chức Tọa đàm Online, ôn lại truyền thống và chia sẻ kinh nghiệm trong chuỗi hoạt động tổ chức Ngày Môi trường Thế giới (5/6), với sự tham gia của các thành viên ở 3 miền đất nước.

Tin Môi Trường
 Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

(Tin Môi Trường) - Chiều 31/5, thay mặt phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu với Chính phủ Hàn Quốc.

VACNE 30 năm
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI