»

Thứ ba, 11/05/2021, 02:12:55 AM (GMT+7)

Thủ tướng dự lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(14:32:09 PM 14/03/2021)
(Tin Môi Trường) - Sự kiện trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với thiên nhiên thời gian dài vừa qua.

Sáng 14-3, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, Nghệ An), Bộ TN&MT cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ hưởng ứng "Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”.

Dự lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Vương Đình Huệ- Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Phan Đình Trạc- Trưởng ban Nội chính Trung ương cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An.
 
Trước khi diễn ra buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn- nơi từng là “túi bom”, “tọa độ lửa” trong chiến tranh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Sự kiện trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với thiên nhiên thời gian dài vừa qua. Từ đó, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hoà với thiên nhiên trên bản đồ thế giới.
 
Đây là hành động thiết thực để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quản lý chặt chẽ sử dụng hợp lý tài nguyên đất đai, bảo vệ, cải thiện môi trường, chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai khắc nghiệt. Đồng thời qua đó góp phần tham gia cam kết toàn cầu hành động vì thiên nhiên, vì mục tiêu phát triển bền vững và tuyên bố thập kỷ phục hồi sinh thái 2021- 2030 của Liên hiệp quốc.  
 
Thủ[-]tướng[-]dự[-]lễ[-]hưởng[-]ứng[-]chương[-]trình[-]trồng[-]1[-]tỷ[-]cây[-]xanh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ Trưởng Bộ TN&MT trao tặng cây tượng trưng cho nhân dân huyện Đô Lương (Nghệ An). 
 
Bộ TN&MT đã xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Đề án Phục hồi, phát triển hệ thống cây xanh với mục tiêu duy trì bền vững hạ tầng cây xanh, hệ sinh thái tự nhiên, phát triển bền vững đa dạng sinh học, đô thị, hệ sinh thái cây xanh tại khu vực xung yếu.
 
Để hưởng ứng sáng kiến Vì một Việt Nam xanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ TN&MT gửi tặng nhân dân huyện Đô Lương 10.000 cây lát hoa và sao đen.
 
Nghệ An là tỉnh có diện tích rộng nhất nước, toàn tỉnh hiện nay có hơn hơn 960.000 ha rừng được quản lý, bảo vệ tốt, năng suất và chất lượng rừng không ngừng tăng lên, độ che phủ rừng đạt 58,5%.
 
Ông Nguyễn Đức Trung- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Tỉnh Nghệ An xác định sẽ trồng thêm ít nhất 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025.
 
Trước đó, ngày 20-2 dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Tân Sửu năm 2021, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh tại Phú Yên, Thủ tướng đã chính thức chọn thông điệp cho chương trình trồng 1 tỉ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh”.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủ tướng dự lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI