»

Thứ hai, 21/06/2021, 01:13:06 AM (GMT+7)

Chưa đồng ý ông Lê Trung Chinh làm phó chủ tịch Đà Nẵng

(18:04:32 PM 03/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo liên quan đến nhân sự một phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.

Chưa[-]đồng[-]ý[-]ông[-]Lê[-]Trung[-]Chinh[-]làm[-]phó[-]chủ[-]tịch[-]Đà[-]Nẵng 

Ông Lê Trung Chinh (thứ 2 từ trái sang) - Ảnh: Đặng Văn Nở
 
Thông báo này truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ và giao bộ này làm việc cụ thể với Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng về việc miễn nhiệm, bầu chức vụ phó chủ tịch UBND TP. Đồng thời, đề nghị Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn Thành ủy Đà Nẵng thực hiện việc điều động cán bộ theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.
 
Trước đó ngày 6-3, Thành ủy Đà Nẵng đã công bố quyết định điều động ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
 
Để chuẩn bị thay thế vị trí phó chủ tịch thường trực UBND TP, Thành ủy Đà Nẵng đã triệu tập hội nghị lấy phiếu tín nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Trung Chinh (hiện đang là bí thư quận ủy Ngũ Hành Sơn).
 
Tại hội nghị này, ông Chinh đạt số tín nhiệm cao và sau đó Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản gửi trung ương xin ý kiến để giới thiệu HĐND TP Đà Nẵng bầu ông Chinh làm phó chủ tịch UBND TP. Đồng thời gửi Bộ Nội vụ công văn giải trình thêm về việc này.
 
Ngày 17-4-2017, Bộ Nội vụ đã có tờ trình báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ về việc này. Tờ trình nêu rõ: “Việc ông Lê Trung Chinh, Thành ủy viên đến nhận công tác Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn từ ngày 1-3-2016 theo quyết định của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng là luân chuyển và đến nay là chưa đủ thời gian luân chuyển theo quy định của Bộ Chính trị. Do đó chưa thể thống nhất giới thiệu để HĐND bầu ông Lê Trung Chinh giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 -2021”.
 
Theo Bộ Nội vụ, quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử ban hành kèm theo quyết định số 68 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, thì thời hạn luân chuyển cán bộ nói chung là 3 năm trở lên.
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chưa đồng ý ông Lê Trung Chinh làm phó chủ tịch Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tọa đàm nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tọa đàm nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6)

(Tin Môi Trường) - Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam tại Hà Nội vừa tổ chức Tọa đàm Online, ôn lại truyền thống và chia sẻ kinh nghiệm trong chuỗi hoạt động tổ chức Ngày Môi trường Thế giới (5/6), với sự tham gia của các thành viên ở 3 miền đất nước.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI