»

Thứ bảy, 15/05/2021, 18:27:40 PM (GMT+7)

Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

(08:30:50 AM 07/04/2021)
(Tin Môi Trường) - 217 cây phong lá đỏ còn sống được trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (Hà Nội) sẽ được đánh chuyển đi nơi khác để trồng cây khác thay thế.
Ngày 6-4, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết sau hơn 2 năm trồng thử nghiệm, trong số 262 cây phong lá đỏ trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng đã có 45 cây bị chết, 217 cây còn sống.
 
Cận[-]cảnh[-]hàng[-]trăm[-]cây[-]phong[-]lá[-]đỏ[-]sắp[-]bị[-]"khai[-]tử"
Hơn 2 năm trồng thử nghiệm tại Hà Nội cho thấy cây chưa thích nghi với điều kiện khí hậu của Hà Nội.
 
Theo ghi nhận, những cây còn sống cũng sinh trưởng, phát triển kém, gần như tất cả cây phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng đều bị héo khô, ít lá, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.
 
Sở Xây dựng đề xuất UBND TP Hà Nội thay thế toàn bộ hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng bằng cây bàng lá nhỏ có đường kính cây từ 10 đến 15 cm, cao từ 6 đến 8 m. Theo đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, sẽ đề nghị đơn vị đã tài trợ cho TP hàng cây phong này tự đánh chuyển đi trồng ở nơi khác. Nếu họ không thực hiện được mà có đề xuất TP hỗ trợ thì sẽ giao cho Công ty Công viên cây xanh Hà Nội thực hiện.
 
Việc trồng thay thế hệ thống cây xanh mới trên dải phân cách tuyến Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sẽ được thực hiện trong tháng 4-2021 và hoàn thành trước dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.
 
Trước đó, từ đầu năm 2018, một công ty đã tặng TP Hà Nội hàng trăm cây phong lá đỏ để trồng thử nghiệm trên dải phân cách tuyến phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng. Hà Nội kỳ vọng sẽ nhiệt đới hóa những cây phong lá đỏ vốn là giống cây ở vùng khí hậu lạnh để tạo thêm màu sắc phong phú cho đường phố Thủ đô.
 
Theo rà soát của Sở Xây dựng Hà Nội, cây phong trồng thử nghiệm trên dải phân cách tuyến phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sinh trưởng, phát triển kém. Sau thời gian hơn 2 năm trồng thử nghiệm tại Hà Nội cho thấy cây chưa thích nghi với điều kiện khí hậu của Hà Nội.
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát tràn lan

Cấp phép khai thác cát tràn lan

(Tin Môi Trường) - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép cho 6 doanh nghiệp khai thác cát trắng ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế gây bất bình đối với chính quyền và người dân

Tin Môi Trường
 Hoa Kỳ giúp thúc đẩy ngành năng lượng của Việt Nam

Hoa Kỳ giúp thúc đẩy ngành năng lượng của Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/4/202, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức sự kiện tổng kết dự án Năng lượng Phát thải Thấp Việt Nam (V-LEEP) do USAID tài trợ sau 5 năm thực hiện.

VACNE 30 năm
 Thung lũng bướm độc đáo ở Petaloudes

Thung lũng bướm độc đáo ở Petaloudes

(Tin Môi Trường) - Nằm ở phía tây đảo Rhodes, Hy Lạp, thung lũng Petaloudes trở thành ngôi nhà của vô vàn con bướm vào mùa sinh sản, tạo thành những tấm thảm dày đầy màu sắc trên lá và thân cây.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI