»

Thứ bảy, 15/05/2021, 19:10:28 PM (GMT+7)

TP.HCM bất ngờ có mưa trái mùa giữa đêm

(07:19:36 AM 03/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Đêm 2/4, rạng sáng 3/4, nhiều khu vực tại TP.HCM có trận mưa trái mùa giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Khoảng 23h ngày 2/4, nhiều nơi ở phía bắc TP.HCM bắt đầu có mưa rào và dông. Cụ thể là huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, quận 12, quận Gò Vấp, quận Tân Bình.

 
Sau đó, mưa bắt đầu lan rộng ra toàn thành phố. Đây là cơn mưa trái mùa lớn nhất từ đầu năm đến nay.
 
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, dữ liệu từ ảnh mây vệ tinh và radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu phát triển mạnh từ lúc 22h. Mưa bắt đầu từ các quận/huyện phía bắc và lan rộng ra các khu vực như quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận 3 và phía bắc của TP Thủ Đức.
 
Ngoài ra, một vùng mây đối lưu khác cũng đang tồn tại ở khu vực huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), có hướng di chuyển về phía các quận, huyện phía nam TP.HCM.
 
Cơ quan khí tượng cảnh báo đến khoảng 3h ngày 3/4, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên. Sau đó, mây di chuyển theo hướng Đông - Tây, gây mưa dông cho các quận, huyện lân cận khác ở phía đông và phía nam thành phố. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
 

TP.HCM[-]bất[-]ngờ[-]có[-]mưa[-]trái[-]mùa[-]giữa[-]đêm

Ảnh mây vệ tinh và radar thời tiết cho thấy mây đối lưu phát triển. Ảnh chụp màn hình.
 
Không chỉ TP.HCM, tối 2/4, khu vực miền Tây Nam Bộ cũng đón cơn mưa trái tại một số tỉnh như Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang…
 
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, cán bộ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Sóc Trăng, cho biết mưa dông cục bộ xuất hiện do lưỡi áp cao cận nhiệt đới phía tây Thái Bình Dương trên cao lấn tây. Hiện tượng này tạo ra các nhiễu động trong đới gió trên cao, tạo mây đối lưu gây mưa.
 
Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kiên Giang Lê Xuân Hiền cho hay ngày 3/4, tỉnh này sẽ có mưa to do nhiễu động đới gió đông kết hợp với không khí lạnh tăng cường xuống phía nam. Theo ông Hiền, ngày 3/4 và 8-9/4, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TP.HCM bất ngờ có mưa trái mùa giữa đêm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Indonesia sơ tán hơn 1.000 dân do lũ lụt nghiêm trọng ở thủ đô

Indonesia sơ tán hơn 1.000 dân do lũ lụt nghiêm trọng ở thủ đô

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/2, trận lũ lụt nặng nề trên diện rộng ở thủ đô Jakarta, Indonesia đã buộc hơn 1.000 người dân phải sơ tán.

Tin Môi Trường
 Thế giới không tránh khỏi việc nóng lên 1,5 độ, nhân loại chờ đón hậu quả

Thế giới không tránh khỏi việc nóng lên 1,5 độ, nhân loại chờ đón hậu quả

(Tin Môi Trường) - Rạn san hô Great Barrier gần như không có khả năng hồi phục. Di sản được UNESCO công nhận này đứng trước nguy cơ bị mất mát từ 70 đến 99% san hô trừ khi "các hành động thiết thực" ngay lập tức được thực hiện để đảo ngược tình trạng nóng lên toàn cầu, theo một báo cáo mới.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI