»

Thứ ba, 03/08/2021, 12:28:53 PM (GMT+7)

Mưa trái mùa gây ngập nhiều tuyến đường ở TP.Hồ Chí Minh, Long An

(21:05:05 PM 15/03/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Cơn mưa lớn kéo dài từ 15 - 16h 30 ngày 15/3 trên diện rộng thuộc địa bàn 3 huyện Bến Lức, Thủ Thừa, Tân An và thành phố Tân An, tỉnh Long An. Nhiều nơi lượng nước ngập cục bộ lên khá cao, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

 

Đoạn Quốc lộ 1A (QL 1A) dưới chân cầu Tân An hướng về TP.HCM, thuộc địa phận khu phố Phú Nhơn, Thanh Xuân, phường 5, hai bên lề quốc lộ ngập hoàn toàn kéo dài đến hơn 1 km. Chỉ có phần còn lại giữa đường của QL 1A rộng chừng 0,5 m, xe còn chạy được. Có đoạn nước ngập sâu đến 0,6m vì hầu hết khu vực này không có chỗ để thoát nước. Đoạn quốc lộ qua địa phận quốc lộ 1 thuộc xã Bình Thạnh, Nhị Thành cũng ngập nhiều nơi, nước tràn vào nhà dân. 

*Tại TP.Hồ Chí Minh, cơn mưa này đã làm cho không khí nóng bức trong nhiều ngày qua của thành phố trở nên dịu mát. Tuy nhiên, mưa kết hợp với đợt triều cường đang còn ở mức cao đã làm cho nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố ngập sâu trong nước. 

Ảnh minh họa


Ông Nguyễn Minh Giám, Phó Giám dốc Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ, cho biết: Cơn mưa kéo dài trên diện rộng có lượng mưa khoảng 20 – 30 mm đã làm giải tỏa nắng nóng cho người dân các quận trung tâm như Quận 1, 3, 4, 5, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp và các quận vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn. Hiện tượng mưa trái mùa này là do những đợt không khí lạnh từ ngoài biển thổi vào gây mưa và còn xảy ra xen kẽ trong những đợt nắng nóng sắp tới. 


Cơn mưa lớn kết hợp với triều cường đang ở mức báo động 1 cũng đã làm nhiều tuyến đường tại trung tâm thành phố bị ngập từ 30-50 cm. Đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh do địa hình bị sụp lún, thấp trũng nên bị ngập sâu 50 cm khiến nhiều xe bị chết máy. Tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa quận Bình Thạnh do đang thi công gây tắc nghẽn dòng chảy cũng bị ngập nặng, khiến nhiều người bị té xe do đường trơn trượt. Hàng loạt tuyến đường khác như Lê Văn Việt, Xa lộ Hà Nội (quận 9), Âu Cơ (quận Tân Phú), Bà Hom, Tân Hòa Đông (quận 6), An Vương Dương (quận Bình Tân)… cũng bị ngập từ 20-30 cm. Ngoài ra, trong cơn mưa chiều ngày 15/3 có kèm theo gió lốc khá lớn cũng đã khiến cho nhiều bảng quảng cáo nằm dọc tuyến Xa lộ Hà Nội bị tốc bay, nghiêng ngả xuống đường.

 

TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mưa trái mùa gây ngập nhiều tuyến đường ở TP.Hồ Chí Minh, Long An

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vì sao Trịnh Châu hứng trận mưa "nghìn năm có một"?

Vì sao Trịnh Châu hứng trận mưa "nghìn năm có một"?

(Tin Môi Trường) - Áp suất khí quyển, bão và địa hình góp phần gây ra trận mưa lịch sử ở thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), qua đó gióng lên cảnh báo về hậu quả của biến đổi khí hậu.

Tin Môi Trường
 Biến đổi khí hậu làm cho tình trạng “rác không gian” ngày càng tồi tệ hơn

Biến đổi khí hậu làm cho tình trạng “rác không gian” ngày càng tồi tệ hơn

(Tin Môi Trường) - Các nhà nghiên cứu đã đưa ra những cảnh báo về việc thay đổi khí hậu một cách nhanh chóng trên Trái đất. Việc này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề về rác không gian, vốn đã gây ra mối đe dọa cho việc du hành liên hành tinh trong tương lai.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI