»

Thứ tư, 16/06/2021, 07:30:57 AM (GMT+7)

Indonesia sơ tán hơn 1.000 dân do lũ lụt nghiêm trọng ở thủ đô

(06:01:31 AM 21/02/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20/2, trận lũ lụt nặng nề trên diện rộng ở thủ đô Jakarta, Indonesia đã buộc hơn 1.000 người dân phải sơ tán.

 

Indonesia[-]sơ[-]tán[-]hơn[-]1.000[-]dân[-]do[-]lũ[-]lụt[-]nghiêm[-]trọng[-]ở[-]thủ[-]đô

Người đàn ông đẩy xe máy của mình qua dòng nước lũ dâng cao ở Jakarta, Indonesia vào ngày 20/2/2021
 
Tại khu vực phía Nam và Đông của siêu đô thị Jakarta, nước lũ dâng cao 1,8 mét tại một số điểm đã khiến khoảng 1.380 cư dân sơ tán.
 
Ông Anies Baswedan, Thị trưởng Jakarta cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn cho người dân. Chúng tôi không muốn lũ lụt gây thương vong. Chúng tôi đã chuẩn bị các trung tâm sơ tán cho người dân lưu trú, những người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ”.
 
Bekasi, thành phố phía Đông của vùng đô thị Jakarta cũng hứng chịu trận lũ lụt nghiêm trọng. Các nhóm cứu hộ phải sử dụng xuồng cao su để sơ tán cư dân ở thành phố này. “Những trận mưa lớn nhất vào mùa mưa, kèm theo sấm chớp, gió giật mạnh sẽ trút xuống vùng thủ đô đông dân cư trong những ngày tới”, Cơ quan khí tượng Indonesia cảnh báo.
 
Indonesia phải nỗ lực chống chọi với trận lũ lụt xảy ra trong bối cảnh quốc gia này đang đương đầu với ca mắc và tử vong do dịch Covid-19 tăng cao nhất ở Đông Nam Á và suy thoái kinh tế.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Indonesia sơ tán hơn 1.000 dân do lũ lụt nghiêm trọng ở thủ đô

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắc Bộ và vùng núi Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Bắc Bộ và vùng núi Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

(Tin Môi Trường) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/5, khu vực Bắc Bộ, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.

Tin Môi Trường
 Biến đổi khí hậu làm cho tình trạng “rác không gian” ngày càng tồi tệ hơn

Biến đổi khí hậu làm cho tình trạng “rác không gian” ngày càng tồi tệ hơn

(Tin Môi Trường) - Các nhà nghiên cứu đã đưa ra những cảnh báo về việc thay đổi khí hậu một cách nhanh chóng trên Trái đất. Việc này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề về rác không gian, vốn đã gây ra mối đe dọa cho việc du hành liên hành tinh trong tương lai.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI