»

Thứ ba, 03/08/2021, 12:20:31 PM (GMT+7)

Đà Lạt: Núi Lang Biang bị sạt lở nghiêm trọng Tin ảnh

(15:47:16 PM 26/08/2013)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay 26.8, PV đã vượt qua nhiều ngọn núi để có thể đến gần nhất hiện trường vụ sạt lở đỉnh núi Lang Biang, vốn cao 2.167 m so với mực nước biển.

 

Núi Lang Biang (Đà Lạt) trước khi sạt lở

Và "vết  thương" trên đỉnh núi Ông nhìn thấy được từ xa

 

Lang Biang từ lâu được coi là một biểu tượng của thành phố du lịch Đà Lạt.

 

Chúng tôi có mặt từ sáng sớm, nhưng đến gần 10 giờ sáng nay, mây mù mới hết bao phủ đỉnh Lang Biang. Lúc này chúng tôi thấy rõ vết sạt lở dài.

 

Những ngày qua, do thời tiết mưa nhiều, mây mù thường xuyên bao phủ quanh hai ngọn núi Lang Biang nên ít người nhận ra “núi Ông” bên trái (nhìn từ phía TP.Đà Lạt) bị sạt lở, tạo thành một vệt dài từ đỉnh xuống chân núi.

 

Già làng Krajan Plin (xã Lát, dưới chân ngọn Lang Biang) kể lại: “Vụ sạt lở núi Lang Biang xảy ra đêm 9 rạng sáng 10.8. Nhiều người sống gần chân núi nghe rõ tiếng chuyển động ầm ầm của đất đá và tiếng cây rừng bị ngã đổ do đất chuồi”.

 

Theo người dân địa phương, năm 1970, núi Lang Biang từng bị sạt lở một lần. Sau 43 năm, núi Lang Biang lại bị sạt lở nghiêm trọng.

 

Núi[-]Lang[-]Biang[-](Đà[-]Lạt)[-]trước[-]khi[-]sạt[-]lở
Núi Lang Biang (Đà Lạt) bị sạt lở

Mây mù che khuất vết sạt lở

Nhưng khi nắng kịp lên, bằng mắt thường cũng có thể thấy vệt  sạt lở nghiêm trọng

Đất lở kéo dài gần 500 m

Lâm Viên/báo Thanh niên (thực hiện)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Lạt: Núi Lang Biang bị sạt lở nghiêm trọng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bão mặt trời đang ập đến trái đất với tốc độ vũ bão

Bão mặt trời đang ập đến trái đất với tốc độ vũ bão

(Tin Môi Trường) - Theo website Spaceweather.com, bão mặt trời xuất phát từ vụ phun trào vành nhật hoa (CME) ở khu vực xích đạo của mặt trời sẽ lao đến trái đất vào cuối ngày 12.7. Tốc độ di chuyển của nó có thể vượt 1,6 triệu km/giờ.

Tin Môi Trường
 Biến đổi khí hậu làm cho tình trạng “rác không gian” ngày càng tồi tệ hơn

Biến đổi khí hậu làm cho tình trạng “rác không gian” ngày càng tồi tệ hơn

(Tin Môi Trường) - Các nhà nghiên cứu đã đưa ra những cảnh báo về việc thay đổi khí hậu một cách nhanh chóng trên Trái đất. Việc này có thể làm trầm trọng thêm vấn đề về rác không gian, vốn đã gây ra mối đe dọa cho việc du hành liên hành tinh trong tương lai.

VACNE 30 năm
 Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

Cà Mau: Hơn 3.540 ha rừng ở cấp báo động cháy nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/3, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 19.000 ha trong tổng số hơn 44.500 ha rừng bị khô hạn. Trong đó, hơn 3.540 ha rừng dự báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI