»

Thứ ba, 03/08/2021, 10:34:03 AM (GMT+7)

Vẻ lộng lẫy của cây sơn dương "đổi màu" theo mùa Tin ảnh

(17:34:15 PM 20/02/2013)
(Tin Môi Trường) - Nhiếp ảnh gia Joe Morahan đã may mắn chụp lại được những hình ảnh cây Sơn Dương "thay áo" với đầy màu sắc tại Aspen, Colorado, Hoa Kỳ.

Cây Sơn Dương có thân màu trắng, màu lá thay đổi màu theo bốn mùa, bản thân chúng là một cảnh quan tuyệt đẹp theo mùa.

 

 
 
Mùa thu, lá của chúng chuyển từ màu xanh của mùa hạ chuyển dần sang màu vàng sáng của mùa thu, dần dần chuyển sang màu đỏ sậm, có thể nói đây là một trong những loài cây nhiều màu sắc nhất thế giới.
 
 
Cây Sơn Dương ở Aspen nổi tiếng trên toàn thế giới, vẻ đẹp đơn gian của mùa thu nơi đây, và không thể diễn đạt được bằng bất kỳ lời nói nào, ở bất kỳ nơi nào có cây Sơn Dương, thì sẽ có màu vàng kim, màu đỏ, màu cam.... và những màu sắc tươi sáng khác.
 
 
Mùa thu hàng năm nơi đây thu hút một lượng lớn khách du dịch đến Aspen Colorado, chỉ để vì muốn có một cái nhìn thoáng qua về màu sắc lá của cây Sơn Dương.
 
   
Khoảng giữa tháng 9 và đến giữa tháng 10 hàng năm là giai đoạn tốt nhất để chụp màu lá đỏ ở Colorado.
 
 
Ngay cả như vậy nhưng cũng rất khó có thể nắm bắt được chính xác thời gian đổi màu của lá cây, có rất nhiều nơi màu lá đỏ chỉ xuất hiện trong thời gian khoảng 1 tuần. 
 

 

Mời bạn đọc cùng Tin Môi Trường chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những cây Sơn Dương đổi màu theo mùa:
 

 
 
 
 
 
 
 

 

Ng. Xuyến
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vẻ lộng lẫy của cây sơn dương "đổi màu" theo mùa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Thăm rừng "đặc sản" ở xứ Thanh

Thăm rừng "đặc sản" ở xứ Thanh

(Tin Môi Trường) - Không chỉ tạo ra các giá trị sinh thái, sinh quyển và sinh học quý giá, rừng pơ mu, sa mu ngàn năm tuổi ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (tỉnh Thanh Hóa) còn tạo công ăn việc làm cho người bản địa, mang lại giá trị lớn về văn hóa, du lịch

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI