»

Thứ hai, 21/06/2021, 02:27:02 AM (GMT+7)

Cây ra trái giống hệt… nhũ hoa

(10:36:44 AM 07/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Olanum mammosum – loại quả có nguồn gốc từ châu Phi – có hình dạng rất giống... núm vú của phụ nữ. Vì thế, nó còn được gọi là quả nhũ hoa.

Cây ra trái giống hệt… nhũ hoaQuả nhũ hoa thuộc họ Solanaceae, là họ hàng "anh em" của cà chua và khoai tây. Olanum mammosum có nguồn gốc ở Nam Phi song đã được nhập khẩu và gieo trồng tại một số quốc gia khác trên thế giới.

Trong văn hóa Trung Quốc, Olanum mammosum được biết đến là cây năm ngón, còn ở Nhật Bản, người ta gọi nó là “Mặt cáo”.

Tuy có ngoại hình khá… dễ thương nhưng Olanum mammosum là một loại quả độc khi sử dụng toàn tính. Nhưng nó sẽ có chức năng an thần nếu đã được loại bỏ các chất độc.

Theo tương truyền của người Nepal, những phù thủy từ thời xa xưa đã dùng Olanum mammosum để làm ra loại thuốc làm mê muội lòng người.

Nét thú vị ở Olanum mammosum là: Nó có một đầu giống vú người, và một đầu khác giống vú… bò sữa. Thế nên, ngoài tên quả nhũ hoa, nó còn được gọi là quả vú bò.

Olanum mammosum được xuất khẩu nhiều sang Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc), đặc biệt là vào các dịp lễ tết để làm quả trang trí.

T.H (tổng hợp)
Từ khóa liên quan: Cây, ra trái , giống hệt, nhũ hoa
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây ra trái giống hệt… nhũ hoa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Vì sao siêu tàu mắc cạn tại kênh đào Suez lại là sự cố chấn động?

Vì sao siêu tàu mắc cạn tại kênh đào Suez lại là sự cố chấn động?

(Tin Môi Trường) - Tuyến đường thủy nhân tạo dài 193 km, được biết đến với tên gọi kênh đào Suez, đã trở thành điểm nóng tiềm tàng cho xung đột địa chính trị kể từ khi nó được mở cửa vào năm 1869.

VACNE 30 năm
 Hiệu quả từ mô hình trồng rừng trên núi đá tại Ninh Thuận

Hiệu quả từ mô hình trồng rừng trên núi đá tại Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Với khí hậu khô nóng quanh năm, trồng rừng ở Ninh Thuận vốn đã gặp rất nhiều khó khăn, trồng rừng trên núi đá lại càng khó khăn gấp bội phần. Thế nhưng với nỗ lực nghiên cứu và quyết tâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam đã làm nên kỳ tích trồng phủ xanh núi đá bằng cây thanh thất. Loại cây đặc biệt này không chỉ cải thiện tốt môi trường mà còn góp phần tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng địa phương.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI