»

Thứ tư, 16/06/2021, 07:32:53 AM (GMT+7)

Tại sao chọn Long An làm nơi tiêm thử nghiệm vắc xin giai đoạn 2?

(07:56:00 AM 26/02/2021)
(Tin Môi Trường) - Sẽ có 560 người tham gia vào quá trình thử nghiệm vắc xin đợt 2 ở Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) và ở Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An) vào ngày 26-2, ông Nguyễn Ngô Quang, phó cục trưởng Cục Khoa học - công nghệ (Bộ Y tế), nói.

Bộ Y tế cho biết sáng 26-2 sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 có tên Nanocovax trên người giai đoạn 2 ở Hà Nội và Long An. Với sự kiện này, Việt Nam đang tiến một bước trong hành trình cho ra lò các lô vắc xin ngừa COVID-19 "Made in Việt Nam" trong tương lai.

Trao đổi  tại buổi làm việc với đơn vị sản xuất vắc xin Nanocovac là Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen ngày 25-2, ông Nguyễn Ngô Quang, phó cục trưởng Cục Khoa học - công nghệ (Bộ Y tế), cho biết để chuẩn bị cho đợt thử nghiệm quan trọng này, trước đó các tình nguyện viên đã được sàng lọc kỹ lưỡng.
 
Cụ thể sẽ có 560 tình nguyện viên (tuổi 18-65) tham gia tiêm thử nghiệm ở Học viện Quân y (Hà Nội) và Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (tỉnh Long An).
 
Tại[-]sao[-]chọn[-]Long[-]An[-]làm[-]nơi[-]tiêm[-]thử[-]nghiệm[-]vắc[-]xin[-]giai[-]đoạn[-]2?
Vắc xin ngừa COVID-19 Nanocovax của Nanogen - Ảnh: HOÀNG LỘC
 
Tại sao chọn Long An để tiêm thử nghiệm vắc xin mà không phải một địa phương khác? Theo ông Quang, sở dĩ Bộ Y tế và Viện Pasteur chọn Long An bởi địa phương này có hệ thống cơ sở y tế rất hoàn chỉnh từ tỉnh, huyện đến xã. Các cán bộ y tế ở đây cũng đã tham gia vào các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng từ trước đến nay nên có rất nhiều kinh nghiệm.
 
Kế đến, môi trường xã hội của tỉnh Long An rất tốt. Cuộc thử nghiệm nhận được sự ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đặc biệt là huyện Bến Lức. Chính quyền địa phương và người dân đều coi đây là một trách nhiệm xã hội.
 
Cuối cùng, Long An là tỉnh giáp với TP.HCM, do vậy việc vận chuyển vắc xin theo các điều kiện bảo quản, chuyển vắc xin nghiên cứu hoặc các mẫu phân tích từ Long An về Viện Pasteur đều khá thuận lợi.
 
Tại[-]sao[-]chọn[-]Long[-]An[-]làm[-]nơi[-]tiêm[-]thử[-]nghiệm[-]vắc[-]xin[-]giai[-]đoạn[-]2?
Bác sĩ chuẩn bị tiêm mũi vắc xin ngừa COVID-19 Nanocovax nhóm liều 50mcg cho tình nguyện viên ngày 26-12-2020 - Ảnh: TTXVN
 
Trước đó, ngày 8-2, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) cho biết Việt Nam đã hoàn thành 120 mũi tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin ngừa COVID-19 Nanocovax cho 60 tình nguyện viên.
 
Qua đánh giá bước đầu, các chuyên gia cho biết vắc xin ngừa COVID-19 Nanocovax an toàn, tạo ra phản ứng miễn dịch tốt, có tác dụng với virus SARS-CoV-2, kể cả chủng biến thể mới.
 
Hầu hết các tình nguyện viên đều có sức khỏe ổn định sau tiêm. Một số ít trường hợp có biểu hiện đau tại vị trí tiêm, sốt nhẹ, nhưng đều hết sau 1-2 ngày
(TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tại sao chọn Long An làm nơi tiêm thử nghiệm vắc xin giai đoạn 2?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Dinh dưỡng vàng đồng hành cùng bước tiến của đội tuyển Việt Nam

Dinh dưỡng vàng đồng hành cùng bước tiến của đội tuyển Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Hai chiến thắng liên tiếp trên sân UAE không có chỗ cho đối thủ có thể vượt lên, các tuyển thủ Việt Nam đã giúp lá cờ Tổ quốc vươn cao, làm hàng triệu con người Việt Nam thổn thức và hòa cùng nhịp đập tự hào.

Tin Môi Trường
 9 tỷ phú nổi lên nhờ Vắc xin COVID, với tổng tài sản lớn hơn chi phí tiêm vắc xin cho người dân của các quốc gia nghèo nhất

9 tỷ phú nổi lên nhờ Vắc xin COVID, với tổng tài sản lớn hơn chi phí tiêm vắc xin cho người dân của các quốc gia nghèo nhất

(Tin Môi Trường) - Ít nhất đã có chín tỷ phú mới nổi kể từ khi đại dịch COVID xảy ra, nhờ vào lợi nhuận kếch xù của các hãng dược lớn sở hữu độc quyền vắc xin COVID, Liên minh Vắc xin cho Tất cả mọi người vừa công bố hôm nay, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh về Y tế toàn cầu của các nhà lãnh đạo G20.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI