»

Thứ sáu, 14/05/2021, 01:52:46 AM (GMT+7)

Khánh thành Tượng Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình

(17:33:22 PM 09/02/2021)
(Tin Môi Trường) - Để tưởng niệm 230 năm ngày mất của Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình đã khánh thành công trình đài tưởng niệm đại danh y.

Khánh[-]thành[-]Tượng[-]Đại[-]y[-]tôn[-]Hải[-]Thượng[-]Lãn[-]Ông[-]Lê[-]Hữu[-]Trác[-]tại[-]Bệnh[-]viện[-]Tâm[-]thần[-]tỉnh[-]Thái[-]Bình

Tượng Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình

 

Ngày 07/2/2021 Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình đã làm lễ khánh thành Tượng Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, một tấm gương mẫu mực về người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh. 
 
Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông tên thật là Lê Hữu Trác sinh ngày 12 tháng 11 năm Canh Tý (tức ngày 11 tháng 12 năm 1720), nguyên quán thôn Văn Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là xã Liêu Xá – huyện Yên Mỹ - tỉnh Hưng Yên). 
 
Danh y vốn xuất thân trong một gia đình khoa bảng, ông được nhân dân tôn vinh là Đại danh y. Cả cuộc đời cống hiến, Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác luôn chú trọng đến việc xây dựng y đức của người thầy thuốc, ông đã để lại những bài học sâu sắc mà đến nay vẫn còn nguyên giá trị như 9 điều trong “Y huấn cách ngôn” để răn dạy về đạo của người thầy thuốc.
 
Khánh[-]thành[-]Tượng[-]Đại[-]y[-]tôn[-]Hải[-]Thượng[-]Lãn[-]Ông[-]Lê[-]Hữu[-]Trác[-]tại[-]Bệnh[-]viện[-]Tâm[-]thần[-]tỉnh[-]Thái[-]Bình
Khánh thành Tượng Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình
 
Ông Nguyễn Đình Thìn - Trưởng phòng Hành chính Tổ chức, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình cho biết, công trình Tượng Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác chính là tâm huyết, thể hiện lòng thành kính, biết ơn của Ban Giám đốc và cán bộ, nhân viên bệnh viện đến vị danh y tài ba.
 
“Cuộc đời của Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác là hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với kiến thức uyên thâm, tinh thần trách nhiệm cao cả, luôn nhẫn nại, tận tâm, hết lòng thương yêu người bệnh vô bờ bến. Ông xứng đáng là người dựng “ngọn cờ đỏ thắm” trong nền Y học nước nhà, là tấm gương sáng về Y đạo, Y thuật cho đời sau noi theo”, ông Thìn nói.
 
Tượng Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, tưởng luôn nhớ đến công lao to lớn của ông đối với nền y học nước nhà, cũng như lời nhắc nhở các y bác sĩ tại bệnh viện tiếp tục rèn y đức, luyện y thuật để trở thành người cán bộ y tế vừa có đức vừa có tài. 
MẠNH HÙNG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khánh thành Tượng Đại y tôn Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm đang được nhiều bạn trẻ chú ý

"Lý lịch" của dòng sữa tươi Green Farm đang được nhiều bạn trẻ chú ý

(Tin Môi Trường) - Vừa được ra mắt cách đây không lâu bởi Vinamilk, sản phẩm sữa tươi mới có tên “Green Farm” đang được nhiều bạn trẻ/ mẹ chú ý. Không chỉ là tên gọi có độ gây tò mò cao về các trang trại bò sữa sinh thái “chuẩn green” mà còn vì vị sữa tươi thanh nhẹ, thơm ngon mới lạ.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI