Thứ bảy, 19/06/2021, 07:04:11 AM (GMT+7)

Ngừng thu phí bất hợp lý ở bãi biển Quy Nhơn

(13:29:27 PM 16/08/2020)
(Tin Môi Trường) - Trước bức xúc của du khách, tour lữ hành khi tổ chức vui chơi trên bãi biển Quy Nhơn, Bình Định yêu cầu cơ quan chức năng chấm dứt việc thu phí bất hợp lý ở khu vực này.

Ngày 15/8, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn chấm dứt thu tiền vệ sinh, tiền thu gom rác thải và các loại phí dịch vụ đối với tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động du lịch, vui chơi tại bãi biển này.

 
Ông Dũng chỉ đạo UBND TP Quy Nhơn tổ chức kiểm điểm cá nhân, tập thể thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn liên quan đến việc thu phí dịch vụ đối với các đoàn khách, tour lữ hành khi tổ chức các hoạt động vui chơi, team building ngoài trời tại bãi biển Quy Nhơn không đúng quy định. UBND TP Quy Nhơn báo cáo kết quả xử lý cho UBND tỉnh trong tháng 8.
 
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bình Định khẳng định việc thu tiền dịch vụ vệ sinh và thu gom rác thải bãi biển của Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn là không đúng theo nội dung đề án mà UBND TP Quy Nhơn đã phê duyệt.
 
Ngừng[-]thu[-]phí[-]bất[-]hợp[-]lý[-]ở[-]bãi[-]biển[-]Quy[-]Nhơn
Bãi biển Quy Nhơn (Bình Định). Ảnh: Minh Hoàng.
 
Theo phản ánh của nhiều khách sạn và công ty lữ hành du lịch, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quy Nhơn áp dụng thu phí dịch vụ bãi biển đoạn từ Mũi Tấn đến khu resrot Hoàng Gia (TP Quy Nhơn) đối với các đoàn khách, tour lữ hành khi đến tham quan du lịch tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời là chưa hợp lý.
 
"Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quy Nhơn đã cho phép chúng tôi tổ chức trò chơi cho du khách trên bãi biển Quy Nhơn. Tuy nhiên, trong lúc sự kiện diễn ra, nhân viên đến thu phí dịch vụ bãi biển với số tiền 200.000 đồng. Điều vô lý trên phiếu thu tiền này họ ghi là “Vé thu tiền dịch vụ vệ sinh rác thải”, ông H., du khách đến từ TP.HCM nói.
 
Theo người dân địa phương, việc thu phí dịch vụ bãi biển diễn ra suốt nhiều năm qua. Tất cả công ty, khách sạn và doanh nghiệp lữ hành du lịch khi muốn tổ chức hoạt động, trò chơi tại bãi biển Quy Nhơn đều phải đóng mức phí là 5.000 đồng/người.
(Tri thức trực tuyến)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngừng thu phí bất hợp lý ở bãi biển Quy Nhơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 5 điều nên cân nhắc trước khi nhận thư mời làm việc

5 điều nên cân nhắc trước khi nhận thư mời làm việc

(Tin Môi Trường) - Mặc dù bạn rất mong muốn nhận được thư mời làm việc nhưng đừng vì vậy mà không thắc mắc bất cứ điều gì. Trước khi chấp nhận một lời mời làm việc, đừng ngại ngùng trình bày mọi khúc mắc của bạn với bộ phận nhân sự. Bởi chắc hẳn không ai muốn xin nghỉ chỉ sau vài tuần làm việc vì những lý do mà đáng lẽ có thể tránh được từ đầu.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Tuyệt chiêu" xử lý rác của Singapore

"Tuyệt chiêu" xử lý rác của Singapore

(Tin Môi Trường) - Nổi tiếng xanh - sạch hàng đầu thế giới, Singapore được hãng tin Reuters đánh giá là quốc gia Đông Nam Á có lời giải khá trọn vẹn cho bài toán rác thải nhờ đầu tư vào công nghệ đốt rác phát điện, đẩy mạnh tái chế rác thải.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI