Thứ hai, 17/05/2021, 19:16:29 PM (GMT+7)

Hàn Quốc xem xét "biện pháp tạm thời" khi Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ ra biển

(13:03:43 PM 22/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra chỉ thị xem xét tích cực về "biện pháp tạm thời" và phương án khởi kiện Nhật Bản lên Tòa án quốc tế về luật biển (ITLOS).
Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc trong buổi họp báo thường kỳ hôm nay (14/4) cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ lập trường lo ngại của Chính phủ và người dân Hàn Quốc tới Đại sứ Nhật Bản tại Seoul về việc Tokyo quyết định xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển.
 
Hàn[-]Quốc[-]xem[-]xét[-]"biện[-]pháp[-]tạm[-]thời"[-]khi[-]Nhật[-]Bản[-]xả[-]nước[-]thải[-]nhiễm[-]xạ[-]ra[-]biển
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Ảnh: AFP.
 
Tại cuộc gặp Đại sứ Aiboshi Koichi tới trình Quốc thư, Tổng thống Moon Jae-in cho rằng Hàn Quốc, quốc gia gần nhất và chia sẻ vùng biển với Nhật Bản, đang hết sức lo ngại về quyết định xả nước thải nhiễm xạ ra biển của Tokyo. Tổng thống đề nghị Đại sứ Nhật Bản truyền đạt đầy đủ lập trường lo ngại của Chính phủ và người dân Hàn Quốc về nước.
 
Trước đó, trong cuộc họp nội bộ Phủ Tổng thống, Tổng thống Moon Jae-in đã ra chỉ thị xem xét tích cực về "biện pháp tạm thời" và phương án khởi kiện Tokyo lên Tòa án quốc tế về luật biển (ITLOS).
 
Một quan chức chủ chốt trong Phủ Tổng thống phân tích "biện pháp tạm thời" mà Tổng thống đề cập hàm ý là biện pháp nhằm ngăn Nhật Bản không thể xả nước thải ra biển cho tới khi nào Tòa án quốc tế về luật biển ra kết luận cuối cùng.
 
Theo quan chức này, Tòa án quốc tế về luật biển sẽ có thể ra "biện pháp tạm thời" nhằm bảo vệ lợi ích cho các bên tranh chấp, và ngăn chặn thiệt hại lớn cho môi trường biển. Văn phòng Thư ký pháp vụ Phủ Tổng thống sẽ bắt đầu xem xét cụ thể ngay từ ngày 14/4.
(Theo VOV)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàn Quốc xem xét "biện pháp tạm thời" khi Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ ra biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 Doanh nghiệp nào đang được người lao động yêu thích để ứng tuyển nhất?

Doanh nghiệp nào đang được người lao động yêu thích để ứng tuyển nhất?

(Tin Môi Trường) - Theo CareerBuilder Việt Nam, Công ty Vinamilk được đánh giá nằm trong Top 3 của 100 nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020 và vươn lên để dẫn đầu trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Hội BVTN&MT Việt Nam
 5 cách xác định ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng

5 cách xác định ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng

(Tin Môi Trường) - Ở vị trí người tìm việc, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách thức mà công ty xác định người thích hợp với yêu cầu tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thể hiện bản thân qua các câu trả lời xuất sắc.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI