»

Chủ nhật, 09/05/2021, 08:22:56 AM (GMT+7)

Bị kiện vì chụp ảnh... phơi ngực trên nóc tòa cao ốc

(16:06:47 PM 15/01/2014)
(Tin Môi Trường) - Chủ sở hữu tòa cao ốc Empire State ở thành phố New York - Mỹ đã đâm đơn kiện một nhiếp ảnh gia và người mẫu ngực trần khi hai người này tiến hành chụp ảnh trên tầng quan sát của tòa nhà chọc trời này mà không xin phép.

Nhiếp ảnh gia Allen Henson chụp bức ảnh cô người mẫu ngực trần hồi tháng 8-2013. Chủ sở hữu tòa cao ốc cho rằng hành động của ông Henson là “không thích hợp” tại một địa điểm dành cho du khách và đòi bồi thường số tiền 1,1 triệu USD.

 

Bức[-]ảnh[-]chụp[-]người[-]mẫu[-]ngực[-]trần[-]Shelby[-]Carter[-]của[-]ông[-]Henson[-]bị[-]kiện.[-]Ảnh:[-]Allen[-]Henson
Bức ảnh chụp người mẫu ngực trần Shelby Carter của ông Henson bị kiện. Ảnh: Allen Henson

 

Giải thích về vụ việc, nhà nhiếp ảnh gia kỳ cựu cho biết bức ảnh đó ông chụp một người bạn bằng điện thoại di động nên nó “không có giá trị thương mại” để quy kết vào một vụ kiện tụng. Ông cho biết chỉ mới biết về vụ kiện qua giới truyền thông nên vẫn chưa mời luật sư đại diện.

 

Tron đơn kiện nộp lên Tòa án tối cao New York mới đây, những công ty sở hữu tòa nhà Empire State và quản lý tầng quan sát cáo buộc ông Henson đã sử dụng trái phép hình ảnh thương hiệu của địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút bốn triệu du khách mỗi năm này, đồng thời cho rằng vụ việc khiến du khách nghi ngờ khả năng quản lý của họ.

 

Còn nhiếp ảnh gia Henson thì thanh minh đó không phải là một buổi chụp hình và quan trọng là chẳng làm hại đến ai. Cũng theo ông Henson, có vô số du khách chụp hình, quay phim vào thời điểm đó bằng điện thoại di động mà không xin phép nhưng ban quản lý không đả động gì đến họ, trong khi đó lại bắt tội một mình ông.

 

“Điều đó thật là vô lý. Họ đã sai lầm khi kết tội tôi” – người nhiếp ảnh gia này phản ứng.

P.Nghĩa (Theo BBC)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bị kiện vì chụp ảnh... phơi ngực trên nóc tòa cao ốc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Nguy cơ "chết yểu"

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Nguy cơ "chết yểu"

(Tin Môi Trường) - Sau hơn 5 năm triển khai với bao kỳ vọng, nay UBND tỉnh Quảng Ngãi muốn rút đề án Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh với lý do hiệu quả kinh tế - xã hội chưa rõ ràng

Tin Môi Trường
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI