»

Thứ bảy, 19/06/2021, 06:49:03 AM (GMT+7)

Sẽ giảm giá xăng dầu khi có điều kiện

(09:43:34 AM 30/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Đó là khẳng định của Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) Nguyễn Xuân Chiến.

 

“Hiện Liên Bộ Tài chính-Công Thương vẫn liên tục bám sát giá xăng dầu thế giới. Khi có điều kiện, liên Bộ sẽ yêu cầu giảm giá ngay vì quyền lợi của người tiêu dùng và cả doanh nghiệp xăng dầu”, ông Chiến khẳng định.

 

Xăng dầu sẽ được điều chỉnh giảm khi có điều kiện

 

Trong cuộc họp báo định kỳ về tình hình hoạt động ngành Công nghiệp và Thương mại tháng 10/2012, trả lời câu hỏi của PV về khả năng có giảm giá xăng dầu không, khi mà trong tháng 10 giá mặt hàng này trên thế giới liên tục giảm, Ông Chiến cho biết: mặc dù giá xăng dầu thế giới trong tháng 10 đã giảm, nhưng chiều hướng không đồng đều. Có ngày tăng, có ngày giảm bất thường. Thế nên, khi có thể, Bộ sẽ giảm giá vì quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

 

Cũng theo phân tích của ông Chiến, trong giá bán lẻ xăng dầu hiện nay, khi tính giá cơ sở, Liên Bộ đã loại trừ lợi nhuận định mức 300 đồng/lít và vẫn đang sử dụng 500 đồng Quỹ Bình ổn giá.

 

“Bộ Công Thương vẫn luôn giám sát giá xăng dầu thế giới. Việc giảm giá sẽ phải theo đúng Nghị định 84, đảm bảo lợi ích hài hòa 3 bên Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng”, ông Chiến tái khẳng định. 

(Nguồn : Gafin)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sẽ giảm giá xăng dầu khi có điều kiện

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan "Có nơi đôi lúc vẫn đánh đổi môi trường lấy kinh tế"

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan "Có nơi đôi lúc vẫn đánh đổi môi trường lấy kinh tế"

(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là không đánh đổi môi trường lấy kinh tế. Tuy nhiên do nhu cầu tăng trưởng, đâu đó có lúc vẫn đánh đổi..

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI