»

Thứ hai, 17/05/2021, 21:06:57 PM (GMT+7)

Đồng Nai: Biệt thự nguy nga xây dựng không phép đứng sừng sững suốt hơn 2 năm

(10:28:59 AM 26/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngôi biệt thự nguy nga như tòa lâu đài được xây dựng trên mảnh đất nông nghiệp rộng gần 6.000m2. Đáng nói là biệt thự này xây dựng không phép hơn 2 năm, gần đây mới bị cơ quan chức năng phát hiện.
"Lâu đài" nói trên được xây dựng trên khu đất rộng gần 6.000 m2 nằm trong khu dân cư An Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). 
 
Khu đất có vị trí đắc địa với 3 mặt tiếp giáp đường lớn. Tuy nhiên theo tìm hiểu, khu đất này thuộc thửa đất 754, tờ bản đồ số 48, mục đích đất sử dụng được công nhận là loại đất trồng cây lâu năm.
 
Người đứng tên sử dụng khu đất xây biệt thự này là vợ chồng ông Phạm Văn Hà và bà Nguyễn Thị Bảo Lộc (ngụ khu phố Long Khánh 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). 
 
Chủ đầu tư bắt đầu cho xây dựng công trình biệt thự này từ tháng 10/2018. Tuy nhiên, đến tận cuối tháng 3/2020, UBND xã An Phước, huyện Long Thành mới tiến hành kiểm tra và lập biên bản làm việc với chủ đầu tư và yêu cầu dừng thi công. 
 
Thời điểm bị lực lượng chức năng xã An Phước kiểm tra, tòa biệt thự đã được xây dựng đến tầng thứ 4 và đang trong quá trình hoàn thiện các chi tiết trang trí và phần đỉnh tháp. 
 
Theo biên bản làm việc giữa chính quyền xã An Phước với bà Nguyễn Thị Bảo Lộc (chủ tòa nhà) vào ngày 30/3/2020, bà này chỉ cung cấp được một bản thiết kế thi công công trình, một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CQ 486567 cấp ngày 10/1/2019 cùng một đơn đề nghị cấp phép xây dựng ghi ngày 18/1/2019.
 
Lãnh đạo UBND xã An Phước xác nhận, tòa "lâu đài" của vợ chồng ông Hà bà Lộc xây trái phép trên đất nông nghiệp và chưa có giấy phép xây dựng. Công trình này cũng đã được xã báo cáo cho huyện từ năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa thấy huyện chỉ đạo xử lý. 
 
Đáng nói là dù chính quyền xã An Phước đã yêu cầu dừng xây dựng công trình từ năm 2020 nhưng chủ đầu tư vẫn không tuân theo mà tiếp tục thi công và hiện đang hoàn thiện các phần còn lại của biệt thự. 
 

Đồng[-]Nai:[-]Biệt[-]thự[-]nguy[-]nga[-]xây[-]dựng[-]không[-]phép[-]đứng[-]sừng[-]sững[-]suốt[-]hơn[-]2[-]năm 

Khi bị chính quyền xã An Phước phát hiện lập biên bản thì công trình này đã gần như hoàn thiện.

Đồng[-]Nai:[-]Biệt[-]thự[-]nguy[-]nga[-]xây[-]dựng[-]không[-]phép[-]đứng[-]sừng[-]sững[-]suốt[-]hơn[-]2[-]năm 

Tòa biệt thự nằm trên khu đất rộng gần 6.000 m2 tại vị trí đắc địa; kiến trúc nguy nga tráng lệ theo phong cách châu Âu.

Đồng[-]Nai:[-]Biệt[-]thự[-]nguy[-]nga[-]xây[-]dựng[-]không[-]phép[-]đứng[-]sừng[-]sững[-]suốt[-]hơn[-]2[-]năm

Ghi nhận vào thời điểm hiện tại, công trình vẫn đang được tiếp tục thi công hoàn thiện.
 Đồng[-]Nai:[-]Biệt[-]thự[-]nguy[-]nga[-]xây[-]dựng[-]không[-]phép[-]đứng[-]sừng[-]sững[-]suốt[-]hơn[-]2[-]năm
Phần đỉnh tháp của tòa biệt thự được thiết kế 4 mặt như nhau, trong đó có mặt vẫn chưa được đắp nổi trang trí bên ngoài.
Khoa Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai: Biệt thự nguy nga xây dựng không phép đứng sừng sững suốt hơn 2 năm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhật Bản xả  nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển: Một số ảnh hưởng  tới con người và môi trường

Nhật Bản xả nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển: Một số ảnh hưởng tới con người và môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/4 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ xả thải 1,25 triệu tấn nước thải bị ô nhiễm từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã được xử lý ra biển Thái Bình Dương. Việc này sẽ bắt đầu trong hai năm tới và là một phần của kế hoạch nhằm dọn sạch và đóng cửa nhà máy hạt nhân Fukushima. Việc xả thải này sẽ ảnh hưởng tới môi trường và con người. như thế nào? TS. Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Môi trường Minh Thái đã có chia sẻ.

Tin Môi Trường
 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan "Có nơi đôi lúc vẫn đánh đổi môi trường lấy kinh tế"

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan "Có nơi đôi lúc vẫn đánh đổi môi trường lấy kinh tế"

(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là không đánh đổi môi trường lấy kinh tế. Tuy nhiên do nhu cầu tăng trưởng, đâu đó có lúc vẫn đánh đổi..

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI