»

Thứ bảy, 19/06/2021, 08:02:02 AM (GMT+7)

MobiFone nhận giải thưởng “Nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động”

(19:33:42 PM 25/03/2021)
(Tin Môi Trường) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự đón nhận giải thưởng “Nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động” tại Hội thảo & Triển lãm “World Mobile Broadband & ICT Summit 2021” diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 24 và 25/3/2021.

 

MobiFone[-]nhận[-]giải[-]thưởng[-]“Nhà[-]mạng[-]cung[-]cấp[-]dịch[-]vụ[-]viễn[-]thông[-]tiêu[-]biểu[-]về[-]chất[-]lượng[-]chăm[-]sóc[-]khách[-]hàng[-]băng[-]thông[-]rộng[-]di[-]động”

Đại diện MobiFone, ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ nhận giải thưởng từ ông Lê Nam Thắng, Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, đại diện Ban tổ chức chương trình

 

 Được tổ chức thường niên từ năm 2017, chương trình nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu, có hoạt động xuất sắc và nhận được sự hài lòng, tín nhiệm của khách hàng trong năm qua. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp, MobiFone được xướng tên ở giải thưởng này từ khi hạng mục giải thưởng được công bố lần đầu tiên vào năm 2020. 

Chương trình bình chọn danh hiệu Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu năm 2021 do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp với Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV), Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức. Kết quả công bố dựa trên cuộc khảo sát điều tra xã hội học về sự hài lòng của khách hàng đối với nhà cung cấp dịch vụ. Chương trình luôn nhận được sự tư vấn, đánh giá của Hội đồng bình chọn bao gồm các chuyên gia cao cấp là các lãnh đạo Bộ, nhà quản lý, hiệp hội, báo chí và các đơn vị cung cấp thiết bị, giải pháp… uy tín trong lĩnh vực viễn thông và CNTT. 
 
Cuộc khảo sát, điều tra xã hội học do tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tiến hành từ ngày 1/1/2021-5/3/2021 trên quy mô toàn quốc, làm rõ mức độ đáp ứng nhu cầu của dịch vụ băng thông rộng đối với người sử dụng, đánh giá chất lượng dịch vụ và tìm hiểu thói quen tiêu dùng, qua đó khát quát bức tranh chung của thị trường viễn thông Việt Nam, cũng như tìm kiếm các giải pháp mang tính vĩ mô thúc đẩy phát triển hạ tầng viễn thông cố định và di động Việt Nam theo xu hướng chuyển đổi số. Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã đáp ứng tốt nhất những tiêu chí đặt ra của Ban Tổ chức: Giá cả hợp lý so với mức sống, Quy trình, thủ tục đăng ký các dịch vụ băng thông rộng di động, Chương trình khuyến mãi và Tổng đài chăm sóc, tư vấn, hỗ trợ khách hàng, để giành danh hiệu dành cho Nhà mạng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.
 
Trong năm 2020, MobiFone đã hoàn tất việc lắp đặt 37.000 trạm 4G, tối ưu chất lượng mạng lưới và nâng vùng phủ sóng lên 99,8% dân số. Quá trình chuyển đổi số được MobiFone thúc đẩy mạnh mẽ, toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng với việc số hóa các chương trình chăm sóc khách hàng, điện tử hóa giao dịch. Mọi nhu cầu của khách hàng như đăng ký dịch vụ, thay đổi gói cước đến đổi điểm thưởng, nhận ưu đãi, chọn quà tặng… đều có thể được thực hiện trên điện thoại thông minh hay trên trang web thông qua những công cụ, ứng dụng như AutoPay hay My MobiFone với thao tác đơn giản, thuận tiện. Đặc biệt, vào tháng 2/2021 vừa qua, MobiFone đã nhận được Giải Đồng Stevie Award cho lĩnh vực Bán hàng và chăm sóc khách hàng tại đề cử Số hóa chương trình Kết nối dài lâu thuộc hạng mục Giải thưởng Đổi mới trong dịch vụ khách hàng ngành Viễn thông với ứng dụng chăm sóc khách hàng toàn diện My MobiFone.  Đây cũng là giải thưởng quốc tế uy tín đầu tiên dành cho một nhà mạng tại Việt Nam trong việc số hóa chăm sóc khách hàng.
 
MobiFone[-]nhận[-]giải[-]thưởng[-]“Nhà[-]mạng[-]cung[-]cấp[-]dịch[-]vụ[-]viễn[-]thông[-]tiêu[-]biểu[-]về[-]chất[-]lượng[-]chăm[-]sóc[-]khách[-]hàng[-]băng[-]thông[-]rộng[-]di[-]động”
Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone, trả lời phỏng vấn của phóng viên tại sự kiện
 
Đại diện MobiFone cho biết: “Giải thưởng nhà mạng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của MobiFone, tiếp tục khẳng định thế mạnh riêng có của nhà mạng MobiFone trong suốt 28 năm qua trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Năm 2021 tiếp tục gắn với nhiều biến động, xáo trộn về mặt kinh tế xã hội do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. MobiFone đã góp phần duy trì vào sự bình ổn của xã hội bằng cách tăng cường giao dịch trực tuyến, tối ưu chất lượng mạng lưới, tặng gói cước ưu đãi, tăng cường dung lượng gấp 3-4 lần cho các điểm cách ly, đảm bảo thông suốt thông tin, cung cấp những giải pháp công nghệ cho việc dạy và học, hội họp trực tuyến tại hàng vạn điểm cầu khắp cả nước. 
 
Cùng với việc thử nghiệm thành công cung cấp thương mại mạng 5G, MobiFone đã sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn đi đôi với công tác chăm sóc khách hàng trên nền tảng công nghệ cao 5G.  MobiFone đang chuyển mình mạnh mẽ  trở thành công ty công nghệ, cung cấp hạ tầng số và dịch vụ số, xây dựng khai thác hiệu quả hạ tầng và các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng 5G, đưa những ứng dụng mới nhất như các dịch vụ trung gian thanh toán, Mobile Money… vào phục vụ khách hàng, đi trước và tạo khác biệt với các hình thức chăm sóc khách hàng giàu tính sáng tạo, cá thể hóa nhu cầu từng thuê bao… để không ngừng phát triển, xứng đáng với sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng”.
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: MobiFone nhận giải thưởng “Nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

"Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

(Tin Môi Trường) - Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh Covid-19. Hệ thống Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt” với kênh thương mại điện tử tiện dụng sẽ là “trợ thủ đắc lực” để mẹ chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả cho gia đình.

Tin Môi Trường
 Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 7/6/2021, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (“Top 50”) lần thứ 9. Theo đó, Vinamilk tiếp tục đứng trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này và đồng thời đứng đầu trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng. Điều này cho thấy “phong độ” ổn định của Vinamilk khi mà Top 50 năm nay đã ghi nhận đến 19 sự thay đổi so với năm 2020 ngay cả ở những vị trí đầu bảng, do dịch Covid-19 gây ra xáo trộn trong hoạt động kinh doanh của các ngành nghề.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI