»

Thứ bảy, 19/06/2021, 06:38:07 AM (GMT+7)

Khởi tố vụ án liên quan con Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát

(07:11:21 AM 10/03/2021)
(Tin Môi Trường) - Vụ án liên quan con Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát xảy ra tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã được Bộ Công an khởi tố

Khởi[-]tố[-]vụ[-]án[-]liên[-]quan[-]con[-]Chủ[-]tịch[-]Tập[-]đoàn[-]Tân[-]Hiệp[-]Phát

Hôm qua 9.3, thiếu tướng Đỗ Văn Hoành, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.Theo đó, vụ án được khởi tố căn cứ vào đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm (Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển K.O Đồng Nai) cùng một số cá nhân khác tố cáo bà Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích (cùng ngụ Q.Bình Thạnh), Nguyễn Phi Long (ngụ Q.6) và một số cá nhân thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, là các dự án bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại TP.HCM và Đồng Nai. Bà Phương và bà Bích là con gái ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
 
Trước đó, ngày 7.12.2020, tại buổi họp báo thông tin về kết quả công tác năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đại tá Chữ Văn Dũng, Phó chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01), cho biết C01 đang điều tra về đơn của ông Lê Văn Lâm tố cáo bà Trần Uyên Phương cùng một số cá nhân.
 
Theo đơn tố cáo, bà Phương cùng một số cá nhân liên quan có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế thông qua việc chuyển nhượng dự án, cổ phần doanh nghiệp, gây thiệt hại cho Công ty CP đầu tư phát triển K.O hơn 1.000 tỉ đồng.
 
Trước đó, C01 có công văn đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo UBND Q.Thủ Đức và Q.Bình Tân giữ nguyên hiện trạng 33 thửa đất đứng tên bà Trần Uyên Phương tại các địa phương này.
(TNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi tố vụ án liên quan con Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 "Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

"Giấc mơ sữa Việt", giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách

(Tin Môi Trường) - Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh Covid-19. Hệ thống Vinamilk “Giấc mơ sữa Việt” với kênh thương mại điện tử tiện dụng sẽ là “trợ thủ đắc lực” để mẹ chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả cho gia đình.

Tin Môi Trường
 Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

Vinamilk thuộc top 10 trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 7/6/2021, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 (“Top 50”) lần thứ 9. Theo đó, Vinamilk tiếp tục đứng trong top 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này và đồng thời đứng đầu trong lĩnh vực Hàng tiêu dùng. Điều này cho thấy “phong độ” ổn định của Vinamilk khi mà Top 50 năm nay đã ghi nhận đến 19 sự thay đổi so với năm 2020 ngay cả ở những vị trí đầu bảng, do dịch Covid-19 gây ra xáo trộn trong hoạt động kinh doanh của các ngành nghề.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI