»

Chủ nhật, 16/05/2021, 07:09:13 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp nhiều vi phạm tiếp tục thi công, không chấp hành xử phạt

(21:07:24 PM 29/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Dù đã bị chính quyền xử phạt vi phạm hành chính do thực hiện dự án trước khi được cấp phép xây dựng, xây dựng trên đất chưa chuyển đổi mục đích xử dụng, không có đề án môi trường và bị xử phạt hành vi gây ô nhiễm, nhưng Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Thắng ở huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vẫn ngang nhiên không ký biên bản, không đến nộp phạt, tiếp tục thi công gây ô nhiễm môi trường.

Doanh[-]nghiệp[-]nhiều[-]vi[-]phạm[-]tiếp[-]tục[-]thi[-]công,[-]không[-]chấp[-]hành[-]xử[-]phạt

Bãi đổ đất thải của Công ty TNHH Hoàng Thắng lấn chiếm ra bờ sông, gây nguy cơ thay đổi dòng chảy, ảnh hưởng đến công trình kè bờ sông của Thị trấn Nguyên Bình.

 

Từ tháng 3/2020 đến nay, người dân huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng rất bức xúc vì phải sống trong cảnh ô nhiễm môi trường, trời nắng thì bụi bẩn khắp nơi, trời mưa thì đất bùn lầy lội, trơn trượt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nguyên nhân của tình trạng trên là do Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Thắng, địa chỉ tại xóm Nà Bao, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình thực hiện dự án san gạt, cải tạo mặt bằng để xây dựng cây xăng tại Tổ 1 thị trấn Nguyên Bình. Trong quá trình san gạt mặt bằng, chở đất thải, Công ty này đã làm vương vãi rất nhiều đất bẩn ra đường phố gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân thị trấn. Tuy vậy, khi bị xử phạt, yêu cầu tạm dừng thi công, Công ty này ngang nhiên không ký biên bản, không đến nộp phạt, cũng không có biện pháp xử lý bụi bẩn, hạn chế ô nhiễm môi trường.
 
Ông Mã Văn Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Nguyên Bình (huyện Nguyên Bình) cho biết: Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Thắng bắt đầu thi công san gạt, cải tạo mặt bằng để xây dựng cây xăng dầu tại Tổ 1, thị trấn Nguyên Bình từ tháng 3. Trong quá trình thi công, công ty này liên tục làm rơi vãi đất thải ra đường phố gây ô nhiễm môi trường. Ngày 24/3/2020, chính quyền Thị trấn đã đến kiểm tra nhưng Công ty không xuất trình được đề án bảo vệ môi trường, không có giấy phép xây dựng, đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng. Tổ công tác kiểm tra đã lập biên bản nhưng đại diện Công ty không ký biên bản. 
 
Đến ngày 1/4, UBND thị trấn Nguyên Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Thắng, mức phạt 5 triệu đồng; yêu cầu Công ty dừng ngay việc san gạt, cải tạo mặt bằng. Tuy nhiên, Công ty Hoàng Thắng bất chấp lệnh của UBND thị trấn, không dừng thi công, cũng không đến nộp phạt cho dù UBND Thị trấn đã 2 lần ra văn bản yêu đại diện công ty thực hiện trách nhiệm của mình.
Ông Nông Quốc Hùng, Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình cho biết, UBND huyện đã nhận được phản ánh của UBND thị trấn về việc vi phạm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Thắng. UBND huyện đang xem xét các biện pháp xử phạt mạnh hơn, nghiêm khắc hơn đối với các hành vi của Công ty này.
 
Trong khi người dân huyện Nguyên Bình đang mong chờ sự kiên quyết của chính quyền địa phương để lập lại trật tự, bảo vệ môi trường, bảo vệ sự an toàn cho mình thì ngày 28/4, có mặt tại thị trấn Nguyên Bình, phóng viên vẫn chứng kiến và ghi hình các hoạt động san gạt, chở đất, đổ thải, vương vãi ra đường của Công ty Trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hoàng Thắng.
TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Doanh nghiệp nhiều vi phạm tiếp tục thi công, không chấp hành xử phạt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mỹ phẩm Hana Miss quảng cáo "Lố" đánh lừa người tiêu dùng

Mỹ phẩm Hana Miss quảng cáo "Lố" đánh lừa người tiêu dùng

(Tin Môi Trường) - Đăng tải những thông tin không phù hợp với tính năng, công dụng của mỹ phẩm và “hiên ngang” đưa lên website logo của Bộ Y tế kèm dòng chữ “Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn quốc gia” … (!?)

Tin Môi Trường
 Với 13 nhà máy hiện đại, Vinamilk có thể sản xuất hơn 28 triệu ly sữa nước mỗi ngày

Với 13 nhà máy hiện đại, Vinamilk có thể sản xuất hơn 28 triệu ly sữa nước mỗi ngày

(Tin Môi Trường) - Hiện nay Vinamilk đang sở hữu hệ thống 13 nhà máy trên cả nước. Các nhà máy Vinamilk đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất, với công nghệ hiện đại sản xuất được hầu hết các dòng sản phẩm chính của ngành sữa. Điều này góp phần giúp Vinamilk giữ vững vị trí dẫn đầu các ngành hàng sữa chủ lực trong nhiều năm liền.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI