»

Thứ năm, 06/05/2021, 08:18:13 AM (GMT+7)

Công viên có thể tự di chuyển

(13:27:30 PM 08/08/2020)
(Tin Môi Trường) - Nằm giữa "công viên" là cây bồ đề lớn, và nó có thể tự do di chuyển quanh cảng Copenhagen.

Copenhagen Islands nằm ở thủ đô, là tác phẩm của kiến trúc sư người Australia Marshall Blecher. Điều khiến công viên này trở nên đặc biệt chính là việc được tạo thành từ các đảo nổi. Do đó, chúng có thể tự do di chuyển quanh bến cảng ở Copenhagen hoặc được ghép lại với nhau để tạo ra khu đất lớn hơn.

 

Công[-]viên[-]có[-]thể[-]tự[-]di[-]chuyển 

Các công viên nổi là dự án được nhiều người đánh giá là độc đáo của Đan Mạch. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.
 
Hòn đảo đầu tiên được tạo ra vào năm 2018, có tên là CPH-Ø1, rộng 215 m2 với một cây bồ đề được trồng ở giữa. CPH-Ø1 ra đời đã mang lại cho công chúng không gian thư giãn ngoài trời độc đáo, theo tờ Dezeen. Hai dự án tiếp theo dự kiến khai trương vào mùa xuân 2021. Các kiến trúc sư có kế hoạch tạo ra ít nhất 9 hòn đảo như thế. Tuy nhiên, không phải các dự án còn lại sẽ giống CPH-Ø1. Mỗi đảo dự kiến phục vụ một mục đích khác nhau như phòng tắm hơi nổi, quán cà phê hoặc một trang trại nuôi hến... Những đảo tiếp theo sẽ được đặt ở các thành phố cảng khác trên toàn quốc.
 
Công[-]viên[-]có[-]thể[-]tự[-]di[-]chuyển
Mọi người có thể lên các đảo công viên này từ thuyền. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.
 
Trang web chính thức của công viên giới thiệu: "Bằng cách đặt trên mặt nước, nó tạo ra sự ngạc nhiên ngay lập tức cho những người đi qua. Đây là không gian công cộng hoàn toàn mới chào đón bạn khi đến Copenhagen. Công viên có thể di chuyển, nổi trên mặt nước và hoàn toàn miễn phí cho mọi người khám phá".
 
Sáng kiến này được hình thành không chỉ để tận dụng những khoảng không chưa được sử dụng trên bến cảng, mà còn dựa trên nhu cầu của công chúng. Các hòn đảo có thể nằm rải rác trong các khu vực, cho phép mọi người đến chèo thuyền hay bơi lội vào mùa hè. Chúng được kết lại với nhau để tạo ra một "siêu lục địa", và giúp mọi người dễ dàng tiếp cận từ đất liền hơn.
 
Công[-]viên[-]có[-]thể[-]tự[-]di[-]chuyển
Vật liệu để tạo nên các hòn đảo đều là những vật liệu bền vững. Ảnh: Marshall Blecher/Magnus Maarbjerg.
 
Các hòn đảo nhân tạo sẽ được chuyển đến những địa điểm phù hợp xung quanh cảng. Chúng cũng được đặt ở những góc khuất vốn bị mọi người lãng quên. Dự án được kỳ vọng sẽ mang lại cho mọi người không gian kỳ diệu nơi bến cảng cũ.
Anh Minh (Theo Insider)
Từ khóa liên quan: Công viên, có thể, tự, di chuyển
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công viên có thể tự di chuyển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Nguy cơ "chết yểu"

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Nguy cơ "chết yểu"

(Tin Môi Trường) - Sau hơn 5 năm triển khai với bao kỳ vọng, nay UBND tỉnh Quảng Ngãi muốn rút đề án Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh với lý do hiệu quả kinh tế - xã hội chưa rõ ràng

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI