»

Thứ sáu, 14/05/2021, 02:09:32 AM (GMT+7)

Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

(09:52:08 AM 28/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Tiếp nối “Cá Xanh” - sự kiện của CLB Go Green được tổ chức ba năm một lần vào dịp 23 tháng Chạp, “Tết xanh 2021” sẽ mang đến một diện mạo mới, hấp dẫn hơn và mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc.

Tết[-]Xanh[-]2021”[-]nâng[-]cao[-]hành[-]động[-]thả[-]cá[-]không[-]thả[-]túi[-]nilon[-]tại[-]Hồ[-]Thiền[-]Quang

 
Tết Ông Công Ông Táo là một truyền thống của người dân Việt Nam, là dịp để gia đình sum vầy, duy trì những nét đẹp dân gian. Những niềm vui ngày lễ có lẽ sẽ được trọn vẹn hơn nữa khi con người cùng nâng cao tinh thần cộng đồng, giữ gìn cảnh quan tươi đẹp và không để lại những ảnh hưởng xấu đến cộng đồng sau mỗi ngày lễ.
 
Từ mong muốn truyền thông mạnh mẽ tới cộng đồng nâng cao ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, “thả cá không thả túi nilon”, tạo không gian truyền thống, tái hiện lại những trò chơi dân gian, CLB Go Green đã tổ chức sự kiện “Tết Xanh 2021” với các hoạt động gắn kết, sôi nổi, hấp dẫn. 
 
Tại “Tết Xanh 2021”, thông điệp về việc thả cá "xanh", vứt rác đúng chỗ sẽ được truyền tải qua bài vè “thả cá không thả túi” do thành viên CLB đồng diễn xướng. Bên cạnh đó, sự kiện là nơi gắn kết cộng đồng, lan tỏa văn hóa dân gian từ các trò chơi dân gian như Rồng rắn lên mây, Cướp cờ, Nhảy giây,... Go Green cũng gửi tặng người tham gia những chiếc thiệp nhỏ như một lời chúc năm mới và lời nhắn nhủ về vài thói quen "xanh xanh" dịp Tết đến.
LÊ NGUYỄN PHƯƠNG MAI
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
 Shark "thả thính thí sinh" và định kiến giới

Shark "thả thính thí sinh" và định kiến giới

(Tin Môi Trường) - Tôi đọc một bài báo về chương trình Shark Tank ở Việt Nam, trong đó nói chuyện các “shark” “thả thính” thí sinh. Sau đó tôi xem lại toàn bộ clip. Chuyện cợt nhả về giới tính lâu nay được nhiều người xem là bình thường, nhưng xuất hiện ở những người được coi là văn minh, và lên truyền hình quốc gia, thì hơi khó chấp nhận.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI