»

Thứ tư, 28/07/2021, 16:40:55 PM (GMT+7)

Windows 8 vừa ra mắt đã bị kiện

(17:46:02 PM 02/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Hệ điều hành Windows 8 cùng giao diện ô vuông vừa bị Công ty Surfcast (Mỹ) đệ đơn lên tòa án cáo buộc vi phạm bản quyền phát minh.

 

Giao diện ô vuông trên hệ điều hành Windows 8 của Microsoft - Ảnh: Internet

 

 

Surfcast, một doanh nghiệp có trụ sở tại Portland, Mỹ, khẳng định họ mới là đơn vị phát minh và nắm quyền sở hữu bằng phát minh của khái niệm “ô vuông” được dùng trong hệ điều hành Windows 8 và Windows Phone 8.

 

Bằng phát minh nói trên mang số hiệu U.S Patent #6724403, được cấp cho Surfcast vào tháng 4-2004, được miêu tả là một “phương pháp được vi tính hóa để trình diễn và hiển thị thông tin”, và có nội dung “tập hợp một giao diện người dùng mang tính đồ họa, vốn hệ thống hóa nội dung từ nhiều nguồn thông tin vào một tập hợp các ô vuông, mà mỗi ô vuông lại có khả năng làm mới nội dung trên bề mặt của nó độc lập với các ô vuông khác”.

 

Giao diện ô vuông cũng xuất hiện trên hệ điều hành di động Windows Phone 8 - Ảnh: Internet

 

 

Rõ ràng mặt nội dung trên giấy tờ của bằng phát minh Surfcast nắm giữ có một số điểm tương đồng với công nghệ trong Windows 8, tuy nhiên Microsoft cũng sở hữu một bằng phát minh riêng biệt cho chức năng “ô vuông” này, cụ thể là bằng sáng chế mang số hiệu U.S Patent 7933632 được cấp vào năm 2011.

 

Theo các chuyên gia công nghệ, điều này có nghĩa Văn phòng bản quyền Hoa Kỳ đã tìm ra đủ sự khác nhau để cấp bằng phát minh nói trên cho Microsoft sau Surfcast.

 

Trước mắt, đơn kiện được Surfcast gửi lên giới chức Mỹ tố cáo Microsoft đã xâm hại một cách cố ý bản quyền công nghệ của Surfcast trong loạt sản phẩm (gồm mọi phiên bản) Windows 8, Windows RT, Windows Phone 7 và máy tính bảng Microsoft Surface.

THÚY QUỲNH (TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Windows 8 vừa ra mắt đã bị kiện

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
 Chung tay chống dịch bảo vệ môi trường cùng chương trình Bao Bì Xanh Việt Nam

Chung tay chống dịch bảo vệ môi trường cùng chương trình Bao Bì Xanh Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Rác thải và vấn nạn ô nhiễm vẫn đang hoành hành khắp đất nước chữ S thân thương. Hiểu được hiện trạng đó, Viện Khoa Học Công Nghiệp Và Quản Lý Môi Trường thuộc Trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh đã vào cuộc.

VACNE 30 năm
 Inverter Hybrid Megarevo R6KL1 & Gigawatt Solar Gigabox 5S cho lưu trữ điện mặt trời gia đình

Inverter Hybrid Megarevo R6KL1 & Gigawatt Solar Gigabox 5S cho lưu trữ điện mặt trời gia đình

(Tin Môi Trường) - Tháng 6 năm 2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Năng lượng Gigawatt đã giới thiệu 2 thiết bị mới của hệ thống điện mặt trời Hybrid đến người tiêu dùng toàn quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI