»

Thứ năm, 06/05/2021, 08:37:21 AM (GMT+7)

Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

(22:27:15 PM 03/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 3/4, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp phát triển cơ giới hóa sản xuất và công nghiệp chế biến một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Tham dự Hội thảo có GS-TS Nguyễn Hay, Nguyên Hiệu trưởng trường, hiện cũng là thành viên xây dựng Chương trình xây dựng Nông Thôn mới quốc gia, PGS-TS Nguyễn Tất Toàn, Phó hiệu trưởng cùng đại diện của các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ngành, chi cục phát triển nông thôn,…từ 13 tỉnh thành của đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ như Trung tâm khuyến nông An Giang, Sở NT-PT Nông thôn Cần Thơ, Hậu Giang,…

 

Nghiên[-]cứu[-]chế[-]biến[-]một[-]số[-]sản[-]phẩm[-]nông[-]nghiệp[-]chủ[-]lực[-]ở[-]Đồng[-]bằng[-]sông[-]Cửu[-]Long[-]thích[-]ứng[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu
PGS-TS Nguyễn Tất Toàn phát biều
 
Hội thảo nhằm giới thiệu những hoạt động của nhóm nghiên cứu, thực trạng khảo sát tình hình phát triển cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp của các nông hộ tại các tỉnh đồng bằng sông cửu Long bao gồm:An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long,.. trên 3 lĩnh vực: Trồng trọt, Chăn nuôi và Thủy sản của đề tài “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp phát triển cơ giới hóa sản xuất và công nghiệp chế biến một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” do các khoa: Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Cơ khí Công nghệ, Kinh tế và Nông học cùng thực hiện với sự chủ nhiệm đề tài là PGS-TS Kha Chấn Tuyền, khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm của trường ĐH Nông Lâm TPHCM.
 
Các lĩnh vực nghiên cứu Trồng trọt, Chăn nuôi và Thủy sản cụ thể, về trồng trọt: Cây lúa và sản phẩm chế biến từ lúa gạo; Cây có múi: cây chanh, bưởi và sản phẩm chế biến từ Chanh, bưởi; Về chăn nuôi: lợn, vịt và sản phẩm chế biến từ lợn, vịt; Về thủy sản: tôm và cá tra và sản phẩm chế biến từ tôm, cá tra. 
 
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS-TS Nguyễn Tất Toàn cho rằng sự kết hợp 4 nhà: Nhà nông- Nhà nước- Nhà khoa học- Nhà doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay đề phát triển kinh tế vùng ĐBSCL là hết sức quan trọng; đồng thời đề cao giá trị khoa học và thực tiễn của đề tài nghiên cứu, hy vọng những kết quả của đề tài sẽ phần nào hỗ trợ được người dân các tỉnh ĐBSCL trong việc ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp giúp cải thiện năng suất cây trồng, cải thiện kinh tế,..
 
Nghiên[-]cứu[-]chế[-]biến[-]một[-]số[-]sản[-]phẩm[-]nông[-]nghiệp[-]chủ[-]lực[-]ở[-]Đồng[-]bằng[-]sông[-]Cửu[-]Long[-]thích[-]ứng[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu
PGS-TS Kha Chấn Tuyền phát biểu
 
Đề tài này được thực hiện bởi sự hợp tác nghiên cứu của nhiều nhà khoa học đến từ các Khoa trong Nhà Trường (khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm), Khoa Kinh tế, Khoa Cơ khí, Khoa Thuỷ sản. Đây cũng là xu hướng chung và là một trong những định hướng của Nhà trường: nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực. 
 
Hội thảo khoa học trong khuôn khổ dự án thuộc Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 (Đợt 4) và Quyết định số 289/QĐ-BNN-TC ngày 03/02/2020 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Hoàng Lan - P.CTSV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
 Honeywell cung cấp môi chất lạnh thế hệ mới cho Lotte Mart Việt Nam

Honeywell cung cấp môi chất lạnh thế hệ mới cho Lotte Mart Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Môi chất lạnh Solstice® N40 (R-448A) sẽ được sử dụng rộng rãi trong khắp các cửa hàng siêu thị bán lẻ của chuỗi Lotte Mart, trở thành chuỗi siêu thị đầu tiên trên cả nước áp dụng môi chất lạnh thay thế cho R-404A. Trước đó vào năm 2018, Lotte Mart đã triển khai sử dụng Solstice N40 ở Hàn Quốc.

VACNE 30 năm
 Thông tin về vệ tinh NanoDragon "Made in Vietnam"

Thông tin về vệ tinh NanoDragon "Made in Vietnam"

(Tin Môi Trường) - Vệ tinh NanoDragon do các kỹ sư Việt Nam thiết kế, chế tạo đã vượt qua các thử nghiệm tại Nhật Bản trong môi trường nhiệt, chân không trong vũ trụ, độ vững chắc rung động và sốc và sẵn sàng phóng vào tháng 8-9/2021.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI