»

Thứ hai, 21/06/2021, 01:55:21 AM (GMT+7)

Bị phụ huynh phản ứng, Bộ Giáo dục đề nghị dừng thi "Chinh phục vũ môn"

(07:50:56 AM 10/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Cuộc thi với hình thức game trực tuyến được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá "gây ra sự lo ngại làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của học sinh".

 

Cuộc[-]thi[-]Chinh[-]phục[-]vũ[-]môn[-]được[-]tổ[-]chức[-]dưới[-]hình[-]thức[-]online[-]như[-]game[-]trực[-]tuyến.[-]Ảnh[-]chụp[-]màn[-]hình.

 
Cuộc thi Chinh phục vũ môn được tổ chức dưới hình thức online như game trực tuyến. Ảnh chụp màn hình.
 
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đề nghị tạm dừng cuộc thi Chinh phục vũ môn. Đây là cuộc thi tổng hợp kiến thức dành cho học sinh THCS với hình thức thi trực tuyến, do Trung ương Đoàn khởi xướng và chủ trì tổ chức từ năm học 2014-2015 đến nay. 
 
Theo Bộ Giáo dục, Chinh phục vũ môn còn một số bất cập như thành phần tham gia thi chưa phù hợp; công tác tổ chức điều hành cuộc thi chưa tốt. Do đó, gây ra sự lo ngại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của học sinh.
 
Ngoài đề nghị tạm dừng tổ chức cuộc thi, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị rà soát kỹ lưỡng, khoa học các vấn đề liên quan đến cuộc thi mà dư luận đang quan tâm. Những cuộc thi tương tự đang diễn ra hoặc dự kiến tổ chức cũng được yêu cầu rà soát, nếu không thiết thực, hiệu quả thì phải dừng. 
 
"Chủ trương của Bộ Giáo dục là không tổ chức hoặc ủng hộ tổ chức các cuộc thi không thiết thực, làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh, gây băn khoăn cho phụ huynh và dư luận xã hội. Bộ khuyến khích học sinh năng động, tìm tòi học tập qua nhiều kênh, trong đó có học tập trực tuyến, nhưng đó phải là những kênh học tập lành mạnh và hiệu quả, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh", lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết.
 
Trước đó ngày 8/12, một phụ huynh ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã gửi "tâm thư" tới Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, bày tỏ lo ngại về cuộc thi trực tuyến Chinh phục vũ môn đang tổ chức cho học sinh tham gia. Trong thư phụ huynh cho biết, con mình học lớp 5 đã chơi game dành cho học sinh cấp 2. Đặc biệt, game này còn yêu cầu nạp tiền bằng thẻ cào.
 
"Học sinh tiểu học với thể chất và trí tuệ còn rất non nớt mà sớm bị cài đặt game online vào trí não (có chiến thuật, có tranh đua, có thu phí) thì sẽ có nhiều tác hại về lâu về dài", phụ huynh này nói và bày tỏ mong muốn Bộ Giáo dục "kịp thời chấn chỉnh để tôi có thể yên tâm khi gửi con đến trường".
 
Theo thông báo của Ban tổ chức, với hình thức thi trực tuyến trên www.chinhphucvumon.vn, học sinh sẽ được tham gia vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú, những trò chơi hấp dẫn, khơi dậy tính sáng tạo. Kiến thức cơ bản bậc THCS gồm các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh chiếm 30% tổng số câu hỏi; các môn Sử, Địa, Âm nhạc, Thể thao, IQ... chiếm 30% số câu hỏi.
 
Để khích lệ học sinh phát huy tinh thần học tập, sáng tạo khi tham gia cuộc thi, Ban tổ chức quyết định sẽ trao các giải thưởng cá nhân đạt giải và tập thể có thành tích xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng hơn 14 tỷ đồng gồm cả tiền mặt và quà tặng.
 
Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương (thuộc Trung ương Đoàn), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức.
(Theo VNE)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bị phụ huynh phản ứng, Bộ Giáo dục đề nghị dừng thi "Chinh phục vũ môn"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
 Thúc đẩy các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozone 

Thúc đẩy các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozone 

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo Nghị định Quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozone (ô dôn) theo hình thức trực tuyến.

VACNE 30 năm
 Inverter Hybrid Megarevo R6KL1 & Gigawatt Solar Gigabox 5S cho lưu trữ điện mặt trời gia đình

Inverter Hybrid Megarevo R6KL1 & Gigawatt Solar Gigabox 5S cho lưu trữ điện mặt trời gia đình

(Tin Môi Trường) - Tháng 6 năm 2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Năng lượng Gigawatt đã giới thiệu 2 thiết bị mới của hệ thống điện mặt trời Hybrid đến người tiêu dùng toàn quốc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI