»

Thứ bảy, 15/05/2021, 12:38:34 PM (GMT+7)

Ấn Độ triển khai nghiên cứu phát triển “lính robot” Tin ảnh

(08:32:46 AM 11/06/2013)
(Tin Môi Trường) - Ấn Độ đang nghiên cứu phát triển “lính robot” (robotic soldier) nhằm đẩy mạnh khả năng chiến đấu không cần đến người (unmanned fighting).

Theo dự án đang được Tổ chức Nghiên cứu & Phát triển quốc phòng (DRDO) Ấn Độ triển khai thực hiện, những robot này sẽ rất “thông minh,” có thể phân biệt được giữa mối đe dọa và bạn bè.

Sau khi phát triển thành công, “lính robot” có thể được triển khai tại các khu vực chiến tranh khó khăn như Ranh giới kiểm soát (LoC), nhằm góp phần tránh tổn thất về người.
Ảnh minh họa. (Nguồn: indiatimes.com)


Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn PTI, ông Avinash Chander, tân Giám đốc DRDO cho biết, tổ chức này đang nghiên cứu phát triển “lính robot” có độ thông minh rất cao.

Đây là một chương trình mới và một số phòng thí nghiệm đã tiến hành nghiên cứu. Ông Chander coi dự án phát triển “lính robot” là một trong những lĩnh vực ưu tiên của ông và nói rằng “chiến tranh không cần người trên bộ và trên không sẽ diễn ra trong tương lai.

Mục tiêu ban đầu là “lính robot” có thể chỉ đóng vai trò trợ giúp con người. Chẳng hạn trong giai đoạn đầu của dự án, “lính robot” phải nhận lệnh từ người để xác định kẻ thù hay là “đồng đội”, nhưng dần dần, đến một lúc nào đó, “lính robot” sẽ ra mặt trận và người sẽ chỉ đóng vai trò hỗ trợ robot.

Theo ông Chander, cần phát triển “lính robot” để giữ mạng sống quý giá của con người. Hiện robot đã được sử dụng trong những lĩnh vực mà con người không muốn mạo hiểm như tháo gỡ bom hay vào những vùng có độ phóng xạ cao.

“Lính robot” chỉ là một bước tiến xa hơn của hướng đi này và đòi hỏi nhiều công nghệ, trong đó có công nghệ thông tin liên lạc với các thành viên của nhóm, và khả năng nhận biết kẻ thù.

Hiện có khoảng 5-6 nước đã tích cực nghiên cứu về “lính robot”, song chưa đạt được sự phát triển hoàn chỉnh.


Minh Lý/New Delhi (Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ấn Độ triển khai nghiên cứu phát triển “lính robot”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
 Thúc đẩy các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozone 

Thúc đẩy các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozone 

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo Nghị định Quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ozone (ô dôn) theo hình thức trực tuyến.

VACNE 30 năm
 Ra mắt bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp, phòng chống tấn công cho chuyển đổi số

Ra mắt bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp, phòng chống tấn công cho chuyển đổi số

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/5 /2021, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp, phòng chống tấn công cho chuyển đổi số. Bộ sản phẩm bao gồm phần mềm diệt virus Bkav Pro 2021 cho người dùng cá nhân và Bkav Endpoint 2021 cho cơ quan, doanh nghiệp. Bkav 2021 ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) diệt virus ngay cả khi chưa cần cập nhật mẫu nhận diện, đặc biệt tích hợp hàng loạt công nghệ mới cao cấp trong chống tấn công có chủ đích, bảo vệ thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI