Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.vn
Website: www.tinmoitruong.vn

Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng

(23:39:10 PM 05/07/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 4/7/2020, Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-2025) thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV, Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới; đồng thời bầu cử ban chấp hành mới, với 35 thành viên.

Ông Bùi Quang Sản được Ban chấp hành Hội BVMT thành phố Hải Phòng khóa V tín nhiệm, giao trọng trách: tiếp tục giữ chức Chủ tịch; các ông: Bùi Văn Bình, Chu Thanh Lương được bầu làm Phó Chủ tịch và ông Đoàn Trần Hiếu làm Tổng Thư ký.

 
Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp BVMT trong nhiệm kỳ 2014-2019
 
Tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025, có hơn 100 đại biểu, đại diện các cơ quan  trung ương, địa phương, các tổ chức xã hội, trường đại học và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường trên địa bàn.
 
Theo Báo cáo trình bày tại Đại hội: trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, song có sự nhất trí cao, sáng tạo và cố gắng của tập thể hơn 1.050 Hội viên, trong 18 Chi Hội tập thể và cơ sở địa phương, đặc biệt là các vị trong BCH, nên Hội BVMT Hải Phòng đã đạt được nhiều thành quả tích cực. Từ phát triển lực lượng, mạng lưới tổ chức, tư vấn, phản biện, giám định xã hội, đến các hoạt động hợp tác quốc tế, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường …đến việc tổ chức khảo sát, lập hồ sơ vinh danh Cây Di sản. Các hoạt động này đã góp phần tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nâng cao đời sống cho nhân dân, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

Ông Bùi Quang Sản tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
 
Với kết quả, thành tích đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường và hoạt động Hội trong nhiệm kỳ vừa qua: 5 tập thể và 16 cá nhân của Hội đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen. Nhiều tập thể và hàng chục Hội viên Hội BVMT Hải Phong được Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Hội BVTN&MT Việt Nam và Liên hiệp KHKT thành phố trao tặng Bằng khen và Giấy khen. Đây cũng là những phần thưởng xứng đáng cho  nỗ lực không ngừng của tập thể Hội BVMT thành phố Hải Phòng trong nhiệm kỳ vừa qua. 
 
Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đánh giá rất cao thành tích của Hội BVMT thành phố Hải Phòng cho phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường của địa phương; đồng thời bày tỏ hy vọng Hải Phòng tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ môi trường của Việt Nam. Đặc biệt là những đóng góp cho Bảo tồn Cây Di sản, bảo tồn phát triển khu Du lịch sinh thái biển. Bởi đây không chỉ là những hoạt động bảo vệ cảnh quan thiên nhiên môi trường, mà con là bảo vệ truyền thống văn hóa môi trường của Việt Nam, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.
 
Ông Bùi Quang Sản, thay mặt Hội BVMT Hải Phòng cảm ơn các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố đã tạo điều kiện, để Đại hội thành công tốt đẹp. Ông Chủ tịch Hội đã khẳng định: trong thời gian tới, sẽ đẩy mạnh việc củng cố tổ chức, phát triển các chi hội; và huy động cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững.
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam