Thứ sáu, 07/05/2021, 16:28:25 PM (GMT+7)

Gà Sao ít chất béo hơn gà thường?

(13:42:17 PM 05/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Xin hỏi, thịt gà Sao có tỷ lệ chất dinh dưỡng và ngon thế nào? Tại sao thịt gà Sao lại được nhiều người ưa chuộng? Lan Anh (Thanh Hóa).

 TS Nguyễn Quý Khiêm, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, Viện Chăn nuôi cho hay:  


 

 Ảnh minh họa

Gà sao có tỷ lệ thân thịt cao, giàu protit, hương vị thơm ngon nên hiện nay trên thế giới các nước nuôi ngày càng nhiều để làm món ăn đặc sản cao cấp.

 

Theo tài liệu phân tích của Grimaud Fams, tỷ lệ protein của thịt gà Sao rất cao, trái lại tỷ lệ mỡ thấp 8,9%. Trong khi đó, gà nhà tỷ lệ mỡ là 17,9%, ngan trống 18%, ngan mái 18,3%, gà tây 20%.

 

Điều đáng chú ý là trong tổng số mỡ của gà sao, axit béo mạch ngắn bão hòa - loại này sản sinh ra ít cholesterol hơn so với một số gia cầm khác, do đó, thịt gà sao cung cấp ít cholesterol. Đây là một trong những đặc điểm khiến gà Sao được ưa chuộng.

 

 

(Nguồn: Kiến thức)
Từ khóa liên quan: Gà Sao, ít nhiều, chất béo, gà.
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Gà Sao ít chất béo hơn gà thường?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 GS Võ Tòng Xuân: “Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nữa, chính chúng ta đang cãi trời”

GS Võ Tòng Xuân: “Đừng đổ lỗi cho Trung Quốc nữa, chính chúng ta đang cãi trời”

(Tin Môi Trường) - Tháng 11 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định ban hành nghị quyết số 120. Bản nghị quyết còn có tên gọi đặc biệt khác: “Thuận thiên”, về Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin Môi Trường
 Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng

Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/4/ 2021, tại Hà Nội, Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng đã được tổ chức bởi dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng (viết tắt là dự án 4E) và Viện Năng lượng. với mục tiêu cung cấp thông tin về cách thức tổ chức và triển khai công tác logistics của các doanh nghiệp trong ngành Điện gió ngoài khơi, cũng như quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

VACNE 30 năm
 Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Ngày 05/12/2020, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 270.000 cây xanh cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành mục tiêu của chương trình khi trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI