»

Thứ bảy, 19/06/2021, 06:46:36 AM (GMT+7)

"Vinh dự và tự hào Cây Di sản đầu tiên của huyện Quảng Hoà, Cao Bằng"

(18:01:55 PM 28/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Đó là lời phát biểu khai mạc buổi Lễ đón Bằng công nhận cây Gạo xóm Lũng Luông, xã Hạnh phúc là Cây Di sản Việt Nam của ông Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện Quảng Hoà.

Đây cũng là không khí bao trùm buổi Lễ do UBND huyện và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng tổ chức. Tham dự tham dự buổi lễ có Đoàn VACNE do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh dẫn đầu, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quảng Hòa, lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng cùng đông đảo nhân dân địa phương, bao gồm hàng chục các cháu học sinh tiểu học. 

 

"Vinh[-]dự[-]và[-]tự[-]hào[-]Cây[-]Di[-]sản[-]đầu[-]tiên[-]của[-]huyện[-]Quảng[-]Hoà,[-]Cao[-]Bằng"

Đông đảo bà con địa phương tham dự lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam
 
Tại buổi lễ ông Nông Ích Thượng, PCT Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã báo cáo quá trình khảo sát đánh giá về giá trị của cổ thụ Gạo, có tuổi đời trên Năm trăm năm, được nhân dân khu vực xóm Lũng Luông chăm sóc và bảo vệ, coi đó là một trong những di sản quý báu của xóm, thể hiện tình đoàn kết dân tộc.
 
Việc cây Gạo cổ thụ được công nhận là Cây Di Sản Việt Nam là niềm vui lớn không chỉ bà con nhân dân trong xóm Lũng Luông, mà còn thể hiện ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng của tỉnh Cao Bằng. Đây cũng là cổ thụ đầu tiên từ khi huyện Quảng Hà được sát nhập lại từ huyện Quảng Uyên và huyện Phục Hoà nằm trên địa bàn, được công nhận Cây Di sản Việt Nam. Mang lại nhiều ý nghĩa đối với công tác bảo vệ môi trường sinh thái, sự đa dạng sinh học, góp phần tích cực trong công tác ứng phó biến đổi khí hậu.
 
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết, việc vinh danh và công nhận Cây Di Sản Việt nam đối với cây Gạo cổ thụ trên 500 năm tuổi giúp bảo tồn nguồn Gen cây tiêu biểu của địa phương, bảo vệ đa dạng sinh học, giới thiệu sự phong phú, đa dạng hệ thực vật của tỉnh đến với cả nước, đồng thời đề nghị địa phương đặc biệt là các thế hệ trẻ nâng cao ý thức, quan tâm hơn nữa trong công tác quảng bá hình ảnh bà con dân tộc Nùng nơi đây với sự phong phú đa dạng bản sắc văn hoá cũng như các khu du lịch, di tích khác của huyện nói chung, trong công tác vận động, tuyền truyền người dân địa phương phát huy vai trò, trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên, môi trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xứng đáng là quê hương cách mạng anh hùng.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Vinh dự và tự hào Cây Di sản đầu tiên của huyện Quảng Hoà, Cao Bằng"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

(Tin Môi Trường) - Chiều 31/5, thay mặt phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu với Chính phủ Hàn Quốc.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI