»

Thứ sáu, 14/05/2021, 01:08:14 AM (GMT+7)

VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

(20:39:10 PM 21/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/1/2021, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Viện Tài nguyên Môi trường (CRES), do TS. Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lưu Thế Anh dẫn đầu đã có buổi gặp mặt, cùng trao đổi và thống nhất huy động nguồn lực biên soạn và phát hành cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững vào những năm tới.

 VACNE[-]và[-]CRES[-]thống[-]nhất[-]biên[-]soạn[-]cuốn[-]sách[-]có[-]nội[-]dung[-]Tài[-]nguyên[-]môi[-]trường[-]và[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững

Các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam và Viện Tài nguyên Môi trường trao đổi và thống nhất biên soạn và phát hành sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững   

 

Đây là sản phẩm được hình thành từ những ý tưởng của các học giả trong Hội đồng khoa học của hai đơn vị, đã thảo luận trong dịp kỷ niệm 35 năm thành lập CRES và cũng là sản phẩm chào mừng 35 năm thành lập VACNE. Ấn phẩm này nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra: Phát triển kinh tế vững chắc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhưng không làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên; phòng ngừa và ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống (trong đó có môi trường, biến đổi khí hậu).
 
Cụ thể, cuốn sách này sẽ được chuyển hướng tiếp cận so với những ý kiến thảo luận của lần họp trước, trên cơ sở những tham luận và bài viết của nhiều chuyên gia trong thời gian gần đây. Theo đó, xác định TN&MT là nền tảng phát triển bền vững; Phát triển kinh tế “Thuận Thiên”; Nâng cao vai trò cộng đồng trong phát triển kinh tế  – xã hội theo hướng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu
 
Cuốn sách sẽ tiếp cận theo quan điểm lý luận mới, sau đó đưa vào những giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề cụ thể và cấp bách của đất nước. Dự thảo đề cương chi tiết, cũng như thời gian cụ thể hoàn thành ấn phẩm sẽ được bàn bạc vào cuối tháng 2 năm nay.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VACNE và CRES thống nhất biên soạn cuốn sách có nội dung Tài nguyên môi trường và phát triển bền vững

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bộ TN&MT họp hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020

Bộ TN&MT họp hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/5, thông qua hình thức họp trực tuyến, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức phiên họp đầu tiên với với Ban soạn thảo, Tổ biên tập để hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI