»

Thứ ba, 11/05/2021, 02:21:52 AM (GMT+7)

Quyết tâm đẩy mạnh hoạt động VACNE tại Khu vực phía Nam

(23:46:20 PM 29/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Đây là tinh thần của hơn 30 đại biểu tham dự Hội nghị Ban chấp hành mở rộng của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tại khu vực phía Nam, diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh chiều ngày 29/1/2021

Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu là các Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, đại diện các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên và Hội BVTN&MT địa phương tại khu vực phía Nam. Tham dự Hội nghị này, còn có một số vị đại diện các cơ quan chức năng và các cơ quan truyền thông của phía Nam.

 

Quyết[-]tâm[-]đẩy[-]mạnh[-]hoạt[-]động[-]VACNE[-]tại[-]Khu[-]vực[-]phía[-]Nam
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cho rằng: Năm 2020 Hội đã có vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch cúm Covid -19, thực hiện tương đối tốt các nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra, tiếp tục phát huy vai trò tư vấn phản biện và giám định xã hội; làm tốt công tác truyền thông môi trường, nghiên cứu khoa học và đặc biệt là công tác đặc thù bảo tồn Cây Di sản Việt Nam. Nổi bật nhất là trong năm 2020 Hội đã biên soạn và xuất bản mới 2 cuốn sách “Những không gian sinh thái đặc thù Dãy Trường Sơn”, “Bảo tồn Cây Di sản” cùng tái xuất bản cuốn sách An ninh môi trường. Tập thể Hội đồng Cây Di sản được Bộ TN&MT trao giải thưởng Môi trường Việt Nam; tập thể VACNE được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhiều vị lãnh đạo và các nhà khoa học của Hội được Nhà nước, Chính phủ trao tặng Bằng khen, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.
 
Chủ tịch Hội cũng đánh giá cao sự phối hợp thực hiện các công việc đã đề ra của Văn phòng Hội phía Nam và Trang tin “Tin môi trường” đã phát huy tốt việc truyền thông môi trường và các hoạt động của Hội. Tuy nhiên, cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động bảo tồn Cây Di sản tại khu vực phía Nam.
 
PGS.TS. Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phụ trách khu vực phía Nam khẳng định: bắt đầu từ năm 2021, sẽ tổ chức Hội nghị thường niên của các ủy viên Ban Chấp hành và đại diện các đơn vị khu vực phía Nam, đồng thời yêu cầu các đơn vị thành viên chia sẻ thông tin và thực hiện nghiêm chỉnh việc báo cáo công tác của mình.
 
GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Ủy viên Ban thường vụ VACNE, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh cũng khẳng định sẽ cố gắng tham gia đầy đủ và hỗ trợ các hoạt động của VACNE tại khu vực phía Nam, đồng thời sẽ phối hợp với Văn phòng Hội phía Nam đẩy mạnh hoạt động Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.
 
 Quyết[-]tâm[-]đẩy[-]mạnh[-]hoạt[-]động[-]VACNE[-]tại[-]Khu[-]vực[-]phía[-]Nam
Nhà báo Lê Việt Nhân, Uỷ viên Ban chấp hành Hội BVTN&MT Việt Nam phát biểu ý kiến tại Hội nghị -Ảnh: Danh Trường
 
Gần 20 ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị và đại diện các địa phương (Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước,…) đều mong muốn đổi mới phương thức hoạt động; huy động tối đa lực lượng, làm tốt hơn nữa công tác phản biện và tích cực mở rộng kênh truyền thông,… nhằm phát huy tốt hơn nữa sức mạnh tổng hợp của cộng đồng và các thành viên Hội ở Khu vực phía Nam trong công tác Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.
 
Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp và thành công rực rỡ trong không khí vui tươi. GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh thay mặt lãnh đạo VACNE cảm ơn các đại biểu tham dự Hội nghị và Nhân dịp Xuân Tân Sửu xin chúc đại gia đình các thành viên VACNE luôn luôn mạnh khỏe, tràn đầy niềm vui, may mắn và thành công trong cuộc sống.
 
 Quyết[-]tâm[-]đẩy[-]mạnh[-]hoạt[-]động[-]VACNE[-]tại[-]Khu[-]vực[-]phía[-]Nam
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm -Ảnh: Danh Trường
DANH TRƯỜNG -Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quyết tâm đẩy mạnh hoạt động VACNE tại Khu vực phía Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI