»

Thứ sáu, 14/05/2021, 02:34:13 AM (GMT+7)

Những ấn phẩm tiêu biểu của Hội BVTN&MT Việt Nam

(08:24:10 AM 08/02/2021)
(Tin Môi Trường) - Trên mảng truyền thông trước cửa Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam vừa xuất hiện bức ảnh với tiêu đề “Một số ấn phẩm tiêu biểu của Hội đã xuất bản”. Bức ảnh chụp khoảng trên 30 ấn phẩm, vừa đúng với tiêu chí mỗi năm 1 quyển sách quan trọng về môi trường mang tên Hội.

Những[-]ấn[-]phẩm[-]tiêu[-]biểu[-]của[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam

 

Theo yêu cầu của nhiều hội viên đến thăm Văn phòng cuối năm, xin liệt kê một số đầu sách dưới đây.
 
Chuyên san “Việt Nam Xanh” xuất bản 23 số; Tuyển tập các công trình nghiên cứu “Môi trường” đã phát hành 10 tập;
 
Cuốn “An ninh môi trường” tái bản 3 lần trong 10 năm; Cuốn “Phương pháp tư vấn phản biện xã hội về tài nguyên và môi trường” tái bản 2 lần; Sách “ Cây Di sản Việt Nam” đã ra 3 tập là những ấn phẩm có số lần phát hành “khủng”.
 
Có 6 ấn phẩm quan trọng được xuất bản theo hình thức “Nhà nước đặt hàng” gồm “Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn”, “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, “Ứng phó BĐKH nhìn từ góc độ cộng đồng”, “Môi trường và phát triển trong bối cảnh BĐKH” và 2 cuốn “ANMT” và “Phương pháp...” nói trên.
 
Nhiều ấn phẩm tiêu biểu của Hội được các Nhà xuất bản uy tín in và phát hành. Cuốn “Môi trường và phát triển...” được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng viết Lời giới thiệu. Bộ trưởng Trần Hồng Hà viết Lời giới thiệu cuốn “Cây Di sản” tập 3, Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam Đặng Vũ Minh viết Lời giới thiệu cuốn “Kinh tế Xanh...”.
 
Chắc chắn rằng, hàng nghìn trang sách về hàng loạt vấn đề liên quan đến tài nguyên và môi trường mà các hội viên của Hội - những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đã xuất bản trong hơn 3 thập kỷ qua là nhung đóng góp không hề nhỏ cho xã hội.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Những ấn phẩm tiêu biểu của Hội BVTN&MT Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bộ TN&MT họp hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020

Bộ TN&MT họp hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/5, thông qua hình thức họp trực tuyến, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức phiên họp đầu tiên với với Ban soạn thảo, Tổ biên tập để hoàn thiện Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI