»

Thứ ba, 03/08/2021, 02:34:45 AM (GMT+7)

Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

(11:41:14 AM 16/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Tại Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp tổ chức tại 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) vào sáng 15/4/2021 đã có nhiều thông tin rất thiết thực được trao đổi.
Nhiều[-]thông[-]tin[-]công[-]nghệ[-]môi[-]trường[-]của[-]Trung[-]Quốc[-]và[-]các[-]nước[-]trong[-]khu[-]vực[-]ASEAN[-]được[-]chia[-]sẻ[-]trực[-]tuyến
Quang cảnh hội nghị
 
Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện “Triển lãm thương mại Quốc tế về Giải pháp công nghệ môi trường” (IE expo China 2021) diễn tra từ ngày 20 -22/4/2021 tại Thượng Hải (Trung Quốc). Trong đó, VACNE được Công ty ITEC đại diện Ban Tổ chức Triển lãm tại Việt Nam mời tham gia, với đông đảo các đơn vị thành viên.
 
GS.NGND. Đặng Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng Khoa học của VACNE thay mặt các đại biểu của Việt Nam đã phát biểu chào mừng và đánh giá cao Hội nghị. Giáo sư cho rằng: hoạt động này trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 là thể hiện sự đoàn kết của giới KHCN các nước trong khu vực, nhằm bảo vệ thiên nhiên môi trường, cùng phát triển bền vững. Đây cũng là vấn đề mà Việt Nam rất quan tâm; đồng thời cũng là cơ hội tốt để trao đổi về chuyên môn, chia sẻ thông tin, cũng như tạo sự liên kết và chuyển giao công nghệ, nhằm góp phần phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ sức khỏe con người và nâng cao đời sống cho người dân.
 
Tuy thời gian không dài và diễn ra theo hình thức trực tuyến, nhưng Hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á vẫn diễn ra sôi nổi. Không chỉ nhận được những thông tin bổ ích về những giải pháp và công nghệ mới, để xử lý nước thải, nước mặn, rác thải nhựa, rác thải hữu cơ…mà tại Hội nghị này, các đại biểu còn có dịp trao đổi trực tiếp với các diễn giả về những lĩnh vực khác mà họ quan tâm. Nhất là những vấn đề về năng xuất, chất lượng sản phẩm; giá cả thiết bị và phương thức chuyển giao công nghệ. 
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều thông tin công nghệ môi trường của Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ trực tuyến

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội

Bắt tổng giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội

(Tin Môi Trường) - Nâng khống giá một số loại cây đô thị gây thiệt hại tài sản Nhà nước khoảng 30 tỉ đồng, Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, cùng nhiều thuộc cấp khác bị Bộ Công an khởi tố, bắt giam.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI