»

Thứ tư, 16/06/2021, 07:31:57 AM (GMT+7)

Hội BVTN&MT Tây Nguyên tích cực bảo vệ rừng và chuẩn bị kế hoạch hành động cho nhiệm kỳ tới

(17:31:59 PM 04/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Sau hơn 20 năm hoạt động chưa rõ nét, hiện nay nhiều cá nhân, đơn vị ở tỉnh Đắc Lắc, cùng một số địa phương lân cận đang phối hợp chuẩn bị cho Đại hội Hội BVTN&MT Tây Nguyên; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ cây xanh và phát triển rừng.
 

Hội[-]BVTN&MT[-]Tây[-]Nguyên[-]tích[-]cực[-]bảo[-]vệ[-]rừng[-]và[-]chuẩn[-]bị[-]kế[-]hoạch[-]hành[-]động[-]cho[-]nhiệm[-]kỳ[-]tới

Lãnh đạo Hội Bảo vệ TN&MT Tây nguyên trồng cây tại trường TH & THCS Hòa Tân, hưởng ứng sáng kiến trông 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phú 
 
Đi đôi với việc chuẩn bị nhân sự, nội dung Kế hoạch hành động nhiệm kỳ tới và cơ sở vật chất cho Đại hội vào cuối năm nay (hoặc đầu năm 2022), các thành viên trong Ban vận động kiện toàn Hội BVTN&MT Tây Nguyên còn phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức ở địa phương tổ chức sự kiện công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa tại bon B’ Srê B, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Tại đây, các vị Ủy viên BCH, thay mặt lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đã trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam và tuyên truyền về giá trị cuả rừng, đặc biệt là Cây Di sản cho bà con các dân tộc.
 
Ngày 22 tháng 4 vừa qua, tại trụ sở Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Đắc Lắc, 25 thành viên nòng cốt của Hội BVTN&MT Tây Nguyên đã họp, bầu ra Ban tổ chức Đại hội Hội BVTN&MT Tây Nguyên nhiệm kỳ tới, gồm 09 vị. Các vị này, chủ yếu là cán bộ chủ chốt của Hội BVTN&MT Tây Nguyên nhiệm kỳ trước, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắc Lắc, Hội KHKT Lâm nghiệp Đắc Lắc và các vị đứng đầu các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ KHKT liên quan tới môi trường, nông nghiệp hữu cơ tại địa phương.  
 
Ngay sau đó, đại diện lãnh đạo Hội BVTN&MT Tây Nguyên đã gửi công văn tới UBND, Liên hiệp các Hội KHKT và UBMTTQVN các tỉnh : Đắc Lắc, Đắc Nông, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, yêu cầu cử người tham gia; đồng thời phối hợp với các tổ chức xã hội trong khu vực trao tặng 5.000 cây gỗ quý và triển khai trồng trên địa bàn, nhằm hưởng ứng sáng kiến trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. Mở đầu chuỗi sự kiện này được tổ chức trọng thể tại trường Tiểu học & Trung học cơ sở Hòa Tân, huyện Krông Bông, tỉnh Đắc Lắc với mục tiêu giáo dục tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp cho các em học sinh.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT Tây Nguyên tích cực bảo vệ rừng và chuẩn bị kế hoạch hành động cho nhiệm kỳ tới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

(Tin Môi Trường) - Chiều 31/5, thay mặt phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu với Chính phủ Hàn Quốc.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI