»

Thứ bảy, 19/06/2021, 06:44:58 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam thăm nguyên Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Cao Bằng

(22:24:40 PM 26/11/2020)
(Tin Môi Trường) - Trong chuyến công tại tỉnh Cao Bằng, ngày 25/11, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã đến thăm và chúc sức khoẻ TS. Nông Hồng Thái nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Cao Bằng.

 

Chủ[-]tịch[-]Hội[-]Bảo[-]vệ[-]Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-]thăm[-]nguyên[-]Chủ[-]tịch[-]Liên[-]hiệp[-]hội[-]tỉnh[-]Cao[-]Bằng

TS. Nguyễn Ngọc Sinh (bên trái) đang trao đổi nhiều vấn đề liên quan với TS. Nông Hồng Thái (Ảnh: QL)
 
Trong buổi nói chuyện, Chủ tịnh Nguyễn Ngọc Sinh mong nguyên Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Cao Bằng giữ gìn sức khoẻ và luôn là tấm gương cho các thế hệ mai sau của tỉnh Cao Bằng noi theo trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học. TS. Thái cũng là người đầu tiên đề xuất thành lập khu bảo tồn Phia Oắc – Phia Đén, đồng thời nhiều lần cùng các sở ban ngành trong tỉnh tiến hành điều tra, đánh giá khu rừng Phia Oắc – Phia Đén trong thời kỳ là Bí thư Tỉnh uỷ Cao bằng.
 
Tại khu rừng Phia Oắc – Phia Đén, nhóm chuyên gia của VACNE đã thực hiện điều tra đánh giá xác lập cơ sở khoa học cho việc đề xuất thành lập vườn Quốc gia. Ngày 11 tháng 1 năm 2018 Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định thành lập vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén. Với hệ sinh thái đặc trưng rừng rêu, rừng lùn trên núi cao, trong đó đặc biệt bảo tồn 90 loài thực vật và 58 loài động vật quý hiếm, Diện tích bảo vệ nghiêm ngặt hơn 10.500ha, được chia làm 4 tiểu khu, trong đó hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và á nhiệt đới núi trung bình, hệ sinht hái rừng lùn (rừng rêu) kiểu khí hậu ôn đới, Đây là hệ sinh thái đặc trưng của miền bắc việt nam.
 
Cũng trong buổi nói chuyện thân mật, TS. Nông Hồng Thái cũng chia sẻ việc Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén là cơ sở pháp lý quan trọng đối với công tác bảo tồn báu vật thiên nhiên quốc gia. Tuy nhiên, đến nay bản thân ông vẫn còn nhiêu trăn trở với việc hoàn thiện Ban quản lý Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén, bởi đây là nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ giao tiếp tục triển khai xây dựng các dự án nhằm phát triển Vườn quốc gia, thực hiện nhiệm vụ bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế xã hội theo hướng bền vững.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam thăm nguyên Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Cao Bằng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

(Tin Môi Trường) - Chiều 31/5, thay mặt phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu với Chính phủ Hàn Quốc.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI