»

Thứ bảy, 19/06/2021, 07:04:51 AM (GMT+7)

Nợ lương ở các công ty công ích: Sở Tài nguyên - môi trường TP HCM nhận sai sót

(20:14:16 PM 23/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Tình trạng nợ lương công nhân vệ sinh ở các công ty dịch vụ công ích tại TP HCM do ban hành đơn giá chậm, Sở Tài nguyên - Môi trường nhận có phần trách nhiệm.

Chiều 23-10, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo giải quyết tình hình nợ lương của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị và các công ty dịch vụ công ích quận - huyện.

 
Báo cáo về tình hình nợ lương, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP, cho biết tình trạng này đã tồn tại nhiều năm nay mà nguyên nhân là TP ban hành đơn giá vận chuyển chậm. Đặc biệt là giai đoạn năm 2014-2015 có nhiều biến chuyển trong đơn giá nên có nhiều thay đổi. Do đó, các quận huyện áp dụng đơn giá gần nhất.
 
Nợ[-]lương[-]ở[-]các[-]công[-]ty[-]công[-]ích:[-]Sở[-]Tài[-]nguyên[-]-[-]môi[-]trường[-]TP[-]HCM[-]nhận[-]sai[-]sót
Công nhân vệ sinh thu gom rác thải sinh hoạt trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8
 
"Việc ban hành đơn giá chậm này cũng do các sở - ngành tham mưu chậm. Riêng Sở Tài nguyên Môi trường TP có sai sót trong tính đơn giá nhưng đã kịp thời đề xuất Sở Tài chính rà soát lại để điều chỉnh cho phù hợp" - bà Mỹ thừa nhận. Theo bà Mỹ, hiện đã chuyển cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị hơn 50 tỉ đồng để thanh toán lại cho các công ty dịch vụ công ích quận - huyện, giải quyết câu chuyện nợ trong 2 năm 2014-2015. Còn khoản nợ trong năm 2016-2017 đang chờ Sở Tài chính thẩm định đơn giá.
 
Nợ[-]lương[-]ở[-]các[-]công[-]ty[-]công[-]ích:[-]Sở[-]Tài[-]nguyên[-]-[-]môi[-]trường[-]TP[-]HCM[-]nhận[-]sai[-]sót
Công ty Dịch vụ công ích quận 3 cũng bị nợ tiền vận chuyển rác. Trong ảnh, công nhân thu gom rác trên đường Võ Văn Tần (quận 3)
 
Nghe đến đây, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu trong tuần các công ty dịch vụ công ích quận huyện còn lại phải ký ngay phụ lục hợp đồng để lấy tiền về thanh toán các khoản nợ. Đối với phần nợ trong năm 2016 và 2017, Sở Tài chính phải thẩm định xong đơn giá trong tháng 10. "Phải xử lý dứt điểm câu chuyện nợ lương từ năm 2013 đến cuối năm 2017 trong tháng 10 này, không để kéo dài nữa" – ông Tuyến nhấn mạnh.
 

Nợ[-]lương[-]ở[-]các[-]công[-]ty[-]công[-]ích:[-]Sở[-]Tài[-]nguyên[-]-[-]môi[-]trường[-]TP[-]HCM[-]nhận[-]sai[-]sót

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các sở phải giải quyết dứt điểm tình trạng nợ tiền các công ty dịch vụ công ích
 
Ông Tuyến cho biết TP cũng đã chỉ đạo Sở TN-MT rút kinh nghiệm trong việc cải tiến thủ tục, đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền để quận, huyện xác định khung giá giảm đi thời gian và nợ tiền công ty, ảnh hưởng đến đời sống người lao động.
Phan Anh - Sỹ Đông (NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nợ lương ở các công ty công ích: Sở Tài nguyên - môi trường TP HCM nhận sai sót

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hoa hậu môi trường Việt Nam đồng hành cùng dự án Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên”

Hoa hậu môi trường Việt Nam đồng hành cùng dự án Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên”

(Tin Môi Trường) - Thay những tờ rơi, banner quảng cáo khắp phố phường khô khan trên cột điện, bằng chính những bức họa sinh động và quảng bá nét đẹp văn hóa Tây Nguyên. Dự án cộng đồng Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên” vừa là sân chơi, vừa là môi trường thỏa sức sáng tạo cho bạn trẻ và giàu giá trị xã hội.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Rác thải khẩu trang - điểm hội tụ của các đại dịch

Rác thải khẩu trang - điểm hội tụ của các đại dịch

(Tin Môi Trường) - Khẩu trang và khẩu trang y tế dùng một lần được xem là vật bất ly thân tại nhiều quốc gia trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Con người phụ thuộc nhiều vào những vật dụng bé nhỏ này. Tuy nhiên, việc xử lý rác thải khẩu trang lại đang gặp phải áp lực vô cùng lớn.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI