»

Thứ bảy, 19/06/2021, 07:27:03 AM (GMT+7)

TPHCM sắp có xe đạp công cộng

(16:44:52 PM 19/12/2020)
(Tin Môi Trường) - UBND TPHCM đã đồng ý chủ trương thí điểm mô hình Mobike - xe đạp công cộng - tại khu vực trung tâm thành phố với 43 vị trí dừng đỗ.

Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, UBND TP đã đồng ý chủ trương thí điểm mô hình xe đạp công cộng ở một số địa điểm khu vực trung tâm thành phố.

 
43 vị trí được đề xuất là những tuyến đường đông dân và thu hút nhiều du khách như: Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Hồng Thái, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thị Minh Khai, Hàm Nghi, Nguyễn Huệ, Nguyễn Thị Nghĩa, Võ Văn Kiệt…
 

TPHCM[-]sắp[-]có[-]xe[-]đạp[-]công[-]cộng 

Trạm công viên 30/4, số 17 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1 - Ảnh: Sở GTVT
 
Sẽ có từ 10-12 xe đạp ở mỗi trạm, các xe đạp đều được gắn khóa thông minh và có chức năng định vị GPS. Dự kiến, giá vé thuê xe là 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút. Để khuyến khích người dùng, thời gian đầu sẽ miễn phí 15 phút sử dụng đầu tiên.
 
Được biết, mức giá đề xuất nêu trên chỉ mới là tham khảo, và trong thời gian tới nhà đầu tư sẽ mở rộng các khung thời gian sử dụng từ 15 phút, 30 phút đến 60 phút cũng như bán vé theo ngày, tháng, quý, năm.
 
Người sử dụng dịch vụ này sẽ tải và cài đặt ứng dụng Mobike (miễn phí) trên điện thoại thông minh và quét tìm xung quanh để biết điểm cho thuê xe gần nhất. Người thuê xe có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tiếp.
 
Xe đạp sẽ sử dụng làn đường chung trong giai đoạn thí điểm. Sở GTVT sẽ nghiên cứu mở mới hoặc mở rộng đường (ở các tuyến đường trung tâm đã có 2 bên làn đường 1,5m có thể thiết kế thành làn đường xe đạp) dành cho xe đạp
 
Nhà đầu tư đề án - Công ty CP Tập đoàn Trí Nam - sẽ bỏ chi phí đầu tư, vận hành để thực hiện thí điểm mô hình trong 12 tháng. Sau thời gian này, các sở ngành sẽ đánh giá tổng kết để có quyết định tiếp theo.
PNO
Từ khóa liên quan: TPHCM, sắp có, xe đạp, công cộng
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TPHCM sắp có xe đạp công cộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 5 điều nên cân nhắc trước khi nhận thư mời làm việc

5 điều nên cân nhắc trước khi nhận thư mời làm việc

(Tin Môi Trường) - Mặc dù bạn rất mong muốn nhận được thư mời làm việc nhưng đừng vì vậy mà không thắc mắc bất cứ điều gì. Trước khi chấp nhận một lời mời làm việc, đừng ngại ngùng trình bày mọi khúc mắc của bạn với bộ phận nhân sự. Bởi chắc hẳn không ai muốn xin nghỉ chỉ sau vài tuần làm việc vì những lý do mà đáng lẽ có thể tránh được từ đầu.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Tuyệt chiêu" xử lý rác của Singapore

"Tuyệt chiêu" xử lý rác của Singapore

(Tin Môi Trường) - Nổi tiếng xanh - sạch hàng đầu thế giới, Singapore được hãng tin Reuters đánh giá là quốc gia Đông Nam Á có lời giải khá trọn vẹn cho bài toán rác thải nhờ đầu tư vào công nghệ đốt rác phát điện, đẩy mạnh tái chế rác thải.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI