»

Thứ tư, 16/06/2021, 08:10:39 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn

(18:36:14 PM 09/05/2021)
(Tin Môi Trường) - Tỉnh Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng đồng ý chủ trương xây dựng cảng hàng không quốc tế tại đảo Lý Sơn. Sân bay sẽ đáp ứng 3 - 3,5 triệu hành khách/năm, khai thác các loại tàu bay A320, 321 và tương đương.
Quảng[-]Ngãi[-]đề[-]xuất[-]xây[-]sân[-]bay[-]ở[-]đảo[-]Lý[-]Sơn
Đảo Lý Sơn, nơi tỉnh Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng chủ trương xây dựng sân bay - Ảnh: BÙI THANH TRUNG
 
Ngày 9-5, nguồn tin cho biết ngày 7-5 UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải về "chủ trương xây dựng cảng hàng không quốc tế Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi".
 
Trong văn bản này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Thủ tướng đồng ý về chủ trương, cҺo phép tỉnh Quảng Ngãi được đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Lý Sơn theo hình thức BOT.
 
Văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký cũng kiến nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải cҺo phép cập nҺật, bổ sung cảng hàng không quốc tế Lý Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển Һệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 tầm nhìn đến 2050.
 
Theo đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ngãi, sân bay Lý Sơn sẽ được xây dựng tại xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, là sân bay dân dụng cấp 4C, có chiều dài đường cất hạ cánh là 2.400m, đáp ứng khai thác các loại tàu bay A320, 321 và tương đương, năng lực khai thác từ 3 triệu đến 3,5 triệu hành khách/năm.
 
Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc quy Һoạch và hướng tới xây dựng cảng hàng không quốc tế Lý Sơn có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, mà còn bảo đảm an ninh quốc phòng đối với Lý Sơn - đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Ngoài ra, việc xã hội hóa đầu tư sân bay Lý Sơn là phù hợp với xu thế phát triển, giảm gánh nặng đối với ngân sách nhà nước.
(TTO)
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 Doanh nghiệp nào đang được người lao động yêu thích để ứng tuyển nhất?

Doanh nghiệp nào đang được người lao động yêu thích để ứng tuyển nhất?

(Tin Môi Trường) - Theo CareerBuilder Việt Nam, Công ty Vinamilk được đánh giá nằm trong Top 3 của 100 nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020 và vươn lên để dẫn đầu trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Ứng phó thế nào với câu hỏi phỏng vấn xin việc “lạ”?

Ứng phó thế nào với câu hỏi phỏng vấn xin việc “lạ”?

(Tin Môi Trường) - Bạn đã khi nào gặp phải những câu hỏi phỏng vấn lạ, ví dụ như “Cần bao nhiêu xe cát để lấp đầy căn phòng này?”, “Tại sao đèn giao thông lại là hình tròn mà không phải hình vuông?”...

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI