»

Thứ bảy, 15/05/2021, 17:51:13 PM (GMT+7)

Hàng không đề nghị quân đội ngăn chó xâm nhập sân bay Tân Sơn Nhất

(12:18:12 PM 16/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Liên quan đến các vụ chó xâm nhập sân bay Cam Ranh, Tân Sơn Nhất vừa qua, Cục Hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam vừa đề nghị các đơn vị liên quan ngăn chặn, không nuôi chó ở các đơn vị sát sân bay.
Hàng[-]không[-]đề[-]nghị[-]quân[-]đội[-]ngăn[-]chó[-]xâm[-]nhập[-]sân[-]bay[-]Tân[-]Sơn[-]Nhất
Cảng vụ hàng không miền Nam đề nghị các đơn vị quân đội cạnh khu bay sân bay Tân Sơn Nhất không nuôi chó - Ảnh: TUẤN PHÙNG chụp lại Google Maps
 
Sau các vụ chó xâm nhập sân bay Tân Sơn Nhất gần đây, Cảng vụ hàng không miền Nam cũng vừa có văn bản gửi lãnh đạo Sư đoàn 370, Sư đoàn 367, Ban chỉ huy đóng quân canh phòng sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị các đơn vị liên quan chấm dứt việc nuôi chó, động vật trong khu vực lân cận sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Trước đó, ngày 30-3, Cảng vụ hàng không miền Nam đã cùng Sư đoàn không quân 370 kiểm tra việc nuôi động vật xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Qua đó ghi nhận 1 con chó thả rông tại sân bóng H2; 5 con chó nuôi tại khu vực bãi giữ xe của Công ty Sài Gòn Nam Việt. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị đưa chó ra khỏi khu vực và cam kết không vi phạm.
 
Tuy nhiên, đến ngày 7-4 cảng vụ tái kiểm tra, thấy các đơn vị chưa chuyển chó ra khỏi khu vực trên như đã cam kết. Thời điểm kiểm tra có 2 con chó màu đen thả rông tại sân bóng H2; 5 con chó (1 con thả rông) tại bãi giữ xe của Công ty Sài Gòn Nam Việt.
 
Cảng vụ hàng không miền Nam đã kiến nghị chỉ huy trưởng Ban chỉ huy đóng quân canh phòng sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức cuộc họp chấn chỉnh, chấm dứt ngay việc nuôi, thả động vật tại các đơn vị đóng quân trong khu vực quân đội giáp khu bay, yêu cầu tuân thủ nghiêm chỉ lệnh cấm nuôi, thả động vật...
 
Sau vụ chó xâm nhập khu vực mương nước giáp đường lăn E3 sân bay Cam Ranh ngày 3-4 khiến chuyến bay của Vietnam Airlines phải tạm ngừng hạ cánh và hạ cánh sau 13 phút, Cục Hàng không vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan ngăn chặn vụ việc tương tự.
 
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh khẩn trương chủ trì, phối hợp với đơn vị quân sự đóng quân tại cảng kiểm tra, khắc phục ngay các hư hỏng (nếu có) của hệ thống hàng rào an ninh khu bay; lập kế hoạch khắc phục các nội dung chưa đáp ứng theo quy định về hàng rào an ninh tại sân bay Cam Ranh. Đồng thời quán triệt việc không nuôi thả động vật trong khu vực sân bay Cam Ranh…
 
Một số vụ chó xâm nhập sân bay gần đây:
 
Sân bay Tân Sơn Nhất:
 
- Lúc 0h45 ngày 14-4-2021 có 1 con chó di chuyển từ khu vực bến 91 về P 100 sân bay Tân Sơn Nhất. Đơn vị quản lý khu bay truy đuổi, chó chạy đến đường lăn S1, S3 rồi mất dạng.
 
- Lúc 12h15 ngày 14 -2- 2021, an ninh hàng không phát hiện có 1 con chó gần đường lăn S1 gần đầu đường băng 25L Tân Sơn Nhất. An ninh phối hợp lực lượng của khu bay truy đuổi và bắt được chó.

Sân bay Cam Ranh
 
- Lúc 9h ngày 3-4-2021, phát hiện 1 con chó xâm nhập khu bay tại vị trí mương thoát nước giáp đường lăn E3 (đường lăn E3 do lữ đoàn 954 sử dụng). Các phòng chức năng thuộc sân bay Cam Ranh đã phối hợp bắt chó. Vụ việc khiến chuyến bay VN 1340 từ Tân Sơn Nhất đến Cam Ranh dự kiến hạ cánh lúc 9h phải ngóc đầu bay lại và hạ cánh sau 13 phút bay chờ.
 
Sân bay Thọ Xuân
 
- Lúc 16h29 ngày 29 -1-2021, bộ đội trực tại vọng gác 12 thông báo cho đài kiểm soát không lưu phát hiện có 1 con chó chạy vào đường băng. Các đơn vị trong sân bay phối hợp bắt được chó lúc 16h35. Vụ việc khiến chuyến bay QH 1173 từ Thọ Xuân đi Tân Sơn Nhất chờ tại đường băng từ 16h33 đến 16h37 và cất lúc 16h38.
 
- Lúc 14h48 ngày 19-1, nhân viên kiểm soát an ninh tại vọng gác khu bay số 26 sân bay Thọ Xuân thì phát hiện 1 con chó tại khu vực sân đỗ máy bay số 6. An ninh hàng không phối hợp với đài kiểm soát không lưu xua đuổi, vây bắt được chó lúc 14h58. Vụ việc khiến chuyến bay VJ246 từ Tân Sơn Nhất đến sân bay Thọ Xuân đang vào hạ cánh đã phải ngóc đầu bay lại và bay chờ đến 15h14 mới hạ cánh.
TTO
Đạp xe vì môi trườngTÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàng không đề nghị quân đội ngăn chó xâm nhập sân bay Tân Sơn Nhất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

Khôi phục môn nữ công gia chánh, dạy thiếu nữ Huế biết nấu cơm gia đình

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ vừa chỉ đạo khôi phục môn học nữ công gia chánh để dạy cho thiếu nữ Huế biết chăm lo bữa cơm gia đình, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Tin Môi Trường
 Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

Thịt để ở ngăn đông bị cháy lạnh, có ăn được không?

(Tin Môi Trường) - Một phần thực phẩm, đặc biệt là thịt, khi để trong tủ lạnh lâu ngày có thể chuyển sang màu xám hoặc bị thâm. Hiện tượng này gọi là cháy lạnh. Không ít người thắc mắc là liệu ăn thịt cháy lạnh có ảnh hưởng sức khỏe hay không.

VACNE 30 năm
 7 khó khăn khi tìm công việc phù hợp và cách khắc phục

7 khó khăn khi tìm công việc phù hợp và cách khắc phục

(Tin Môi Trường) - Tìm công việc phù hợp là một quá trình đầy gian nan và nhiều thách thức. Mỗi một ứng viên đều phải vượt qua nhiều trở ngại khác nhau để cạnh tranh với hàng trăm đối thủ “nặng ký”. Vậy ứng viên sẽ đối mặt những khó khăn nào trong hành trình tìm việc làm đầy chông gai? Cách khắc phục những khó khăn đó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 5 cách xác định ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng

5 cách xác định ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng

(Tin Môi Trường) - Ở vị trí người tìm việc, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách thức mà công ty xác định người thích hợp với yêu cầu tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thể hiện bản thân qua các câu trả lời xuất sắc.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI