»

Thứ bảy, 15/05/2021, 17:42:55 PM (GMT+7)

Thêm một dự án quốc tế về phát triển ngành ươm giống thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực ĐBSCL

(19:49:09 PM 14/04/2021)
(Tin Môi Trường) - Dự án “Phát triển ngành ươm giống và các chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thông qua nâng cao năng lực trong ngành giáo dục và các cơ quan khuyến nông địa phương” (gọi tắt là OKP-VNM 105-062) đã chính thức khởi động.
Thêm[-]một[-]dự[-]án[-]quốc[-]tế[-]về[-]phát[-]triển[-]ngành[-]ươm[-]giống[-]thích[-]ứng[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]ở[-]khu[-]vực[-]ĐBSCL[-]được[-]khởi[-]động
PGS. TS. Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TPHCM phát biểu khai mạc
 
Đây là dự án do Bộ Ngoại giao Hà Lan tài trợ nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế vùng đồng bằng Sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay.
 
Trong khuôn khổ dự án, các chương trình tập huấn các nội dung cụ thể sẽ được triển khai. Các nội dung về cá Tra, quản lý nước, chuỗi giá trị,.. cụ thể như như xây dựng phòng nghiên cứu, nuôi cá tra giống, quản lý nước hiệu quả, chuỗi giá trị cây trồng, chuỗi giá trị thủy sản... Các chuyên gia tập huấn đến từ Đại học AERES, Đại học HAS, Công ty Fresh Studio Innovations Asia và các trường ĐH nông nghiệp lớn trong nước.
 
Đội ngũ được tập huấn đợt này là các giảng viên và nghiên cứu viên đến từ các Trường đại học, Trường cao đẳng nghề, Sở NN&PTNT và các Viện nghiên cứu các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng, Tiền Giang và Vĩnh Long.
 
Thêm[-]một[-]dự[-]án[-]quốc[-]tế[-]về[-]phát[-]triển[-]ngành[-]ươm[-]giống[-]thích[-]ứng[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]ở[-]khu[-]vực[-]ĐBSCL[-]được[-]khởi[-]động
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc
 
Một trong những nội dung của dự án, tập huấn “Hệ thống tưới tiêu và sử dụng nước hiệu trong sản xuất cây trồng” sẽ diễn ra tại trường ĐH Nông lâm TPHCM vào ngày 16,17/4 tới.
 
Dự án OKP-VNM 105-062 là một trong những dự án quốc tế được mong đợi là sẽ góp phần giúp các tỉnh ĐBSCL phát triển nông nghiệp chất lượng cao trong bối cảnh biến đổi khí hậu giữa Trường đại học Nông Lâm TP. HCM và Công ty Fresh Studio, Đại học Aeres, Đại học Has tại Hà Lan.
HOÀNG LAN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thêm một dự án quốc tế về phát triển ngành ươm giống thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực ĐBSCL

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

(Tin Môi Trường) - Đa dạng sinh học và hệ sinh thái cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho xã hội, đặc biệt là các dịch vụ điều tiết và hỗ trợ, giúp con người thích ứng với các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai. Ví dụ, các rạn san hô và thảm thực vật ven biển hỗ trợ chắn sóng và bảo vệ bờ biển. Các vùng đất ngập nước điều tiết dòng chảy lũ, rừng và cây rừng ổn định trầm tích, bảo vệ khỏi sạt lở đất. Các hệ sinh thái cũng kéo dài tuổi thọ của cơ sở hạ tầng, do đó tiết kiệm chi phí đầu tư của Chính phủ.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI