»

Thứ hai, 21/06/2021, 01:24:50 AM (GMT+7)

Mẹ khuyển nuôi tiểu hổ

(21:39:02 PM 30/06/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Thật ngộ nghĩnh và cảm động khi những chú mèo con quấn lấy nàng chó mực bú thép. Và mẹ chó ấy cũng đối xử với đàn con khác loài kia với cả sự thương yêu, trìu mến.

 

Đó là câu chuyện mới vừa xảy ra trong một trang trại chăn nuôi của một nông dân ở ấp Bà Đen, xã An Cư (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).
 
2 trong 4 chú mèo con đang bú sữa của mẹ chó
 
 
Theo lời kể của anh Nguyễn Hữu Phương, trước đó con chó cái nhà anh đẻ được đàn con nhưng không lâu sau thì chúng mắc bệnh và chết hết.
 
 
Thấy chuột đồng thường xuyên vào trang trại để tìm mồi và cắn phá đồ đạc, anh Phương đến nhà một người quen trong xóm xin 4 chú mèo con (vừa mất mẹ) về nuôi để trấn áp lũ chuột.
 
 
Anh Phương nói: “Mấy ngày đầu đem mèo về tui thấy con chó cái này nó có nhiều biểu hiện kỳ lạ. Nó cứ lại gần 4 con mèo con rồi tỏ thái độ như thương yêu lắm. Nó còn vạch lưng tìm bọ chét cho mấy con mèo như con ruột của nó. Bốn mèo con do mất mẹ từ còn chưa thôi sữa nên cũng xông vào bụng chó mà tìm vú bú”.
 

Hiện tại, 4 chú mèo con vẫn hàng ngày quấn quít theo mẹ nuôi, thỉnh thoảng chạy giỡn nô đùa nhưng chỉ lát sau lại quay về bên mẹ chó để tìm hơi ấm và bú sữa.
 
Tin- ảnh: Kh. Vân
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mẹ khuyển nuôi tiểu hổ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát tràn lan

Cấp phép khai thác cát tràn lan

(Tin Môi Trường) - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép cho 6 doanh nghiệp khai thác cát trắng ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế gây bất bình đối với chính quyền và người dân

Tin Môi Trường
 Dự án Điện gió La Gàn ký kết các hợp đồng khảo sát địa chất

Dự án Điện gió La Gàn ký kết các hợp đồng khảo sát địa chất

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần Phát triển Dự án Điện gió La Gàn, đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia, đã ký kết hai hợp đồng với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên - Môi trường Biển Khu vực phía Bắc (CPIM), một cơ quan thuộc chính phủ Việt Nam.

VACNE 30 năm
 Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

(Tin Môi Trường) - 217 cây phong lá đỏ còn sống được trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (Hà Nội) sẽ được đánh chuyển đi nơi khác để trồng cây khác thay thế.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI