»

Thứ bảy, 19/06/2021, 06:54:36 AM (GMT+7)

Phiên tòa chung kết cuộc thi diễn án Cerca Trova 2020

(08:43:25 AM 29/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 27/12/2020, Phiên tòa chung kết cuộc thi diễn án Cerca Trova 2020 đã được tổ chức thành công tại Hội trường B1 Khoa Văn, Đại học Sư phạm Hà Nội, 197 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.

Phiên[-]tòa[-]chung[-]kết[-]cuộc[-]thi[-]diễn[-]án[-]Cerca[-]Trova[-]2020[-]đã[-]tổ[-]chức[-]thành[-]công

 

Cuộc thi Diễn án Cerca Trova là hoạt động thường niên được tổ chức bởi CLB Luật Gia Trẻ Khoa Luật ĐHQGHN vào tháng 10 - 12 hàng năm, là một cuộc thi về tranh tụng hoàn toàn bằng Tiếng Việt được tiến hành dưới dạng một phiên toà giả định đầy đủ các tình tiết thực tế sử dụng luật tố tụng Anh - Mỹ (Mock Trial). Từ đó cung cấp cho người tham gia những kiến thức pháp luật, đặc biệt là kiến thức về tố tụng tranh tụng.

Phiên[-]tòa[-]chung[-]kết[-]cuộc[-]thi[-]diễn[-]án[-]Cerca[-]Trova[-]2020[-]đã[-]tổ[-]chức[-]thành[-]công

Đến với cuộc thi, người tham gia sẽ cơ hội hóa thân thành các vai trò thực tế trong phiên tòa, không có kịch bản diễn trước, hai nhóm “buộc tội” và “gỡ tội” sẽ phải vận dụng hết tất cả những kỹ năng cần thiết để tranh đấu trong phiên tòa và tìm ra công lý, nhằm rèn luyện kỹ năng tranh biện, phản biện cũng như tuyên truyền pháp luật hiệu quả. Tiếp bước những thành công đã đạt được, năm 2020, CLB Luật Gia Trẻ đã tổ chức Cuộc Thi Diễn Án Cerca Trova để đưa sinh viên đến gần hơn với những vấn đề thực tế trong hoạt động tố tụng, đồng thời góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tạo ra môi trường để sinh viên có cơ hội để thực hành tranh tụng, tìm hiểu về thủ tục tố tụng hình sự, từ đó nâng cao các kỹ năng hành nghề luật. 
 
 
Phiên[-]tòa[-]chung[-]kết[-]cuộc[-]thi[-]diễn[-]án[-]Cerca[-]Trova[-]2020[-]đã[-]tổ[-]chức[-]thành[-]công
 
 
Năm nay, Diễn Án Cerca Trova 2020 tiếp tục được thực hiện trên nền tảng các Diễn Án trước đây: Sự kết hợp giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật tiên tiến trên thế giới, nhằm hướng tới một mô hình tố tụng hiện đại, phù hợp nhất với Việt Nam.
 
Trải qua gần hai tháng chuẩn bị và diễn ra 4 vòng, từ Vòng Đơn, Vòng Phỏng Vấn, đến Vòng Sơ Loại và Vòng Bán Kết, BTC đã làm việc công tâm, cẩn trọng và đã tìm ra 2 đội thi xuất sắc nhất để cùng so tài đấu trí và đấu lý trong PHIÊN TÒA CHUNG KẾT cuối cùng. 
 
Tiền thân từ Diễn Án Hình Sự được tổ chức từ năm 2012, đến nay Cuộc Thi Diễn Án đã bước sang năm thứ 9.
 
Là một trong những cuộc thi lớn nhất hằng năm của CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật ĐHQGHN, hướng tới mục đích tạo ra một sân chơi học thuật chứa đựng nhiều kiến thức hữu ích cho sinh viên, chương trình đã thu hút được hơn 300 sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội và quan tâm của các đơn vị truyền thông, báo chí như: VTV 4, Báo Lao Động, Báo Pháp Luật Plus, Báo Môi Trường & Đô Thị,
 
Phiên[-]tòa[-]chung[-]kết[-]cuộc[-]thi[-]diễn[-]án[-]Cerca[-]Trova[-]2020[-]đã[-]tổ[-]chức[-]thành[-]công
 
Năm 2017 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng với sự trở lại của Diễn Án Cerca Trova 2017 - thay đổi format HOÀN TOÀN MỚI từ hình thức một ĐÊM THI sang một CUỘC THI có 4 vòng thi. Lần đầu tiên, trên địa bàn Hà Nội có một Cuộc Thi Diễn Án có sự kết hợp giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật tiên tiến nhất trên thế giới – “Mô hình Luật Mock Trial”
 
Tiếp nối những thành công vang dội đó, tháng 11 và tháng 12 năm nay, Cuộc Thi Diễn Án Cerca Trova 2020: “Hãy tìm và sẽ thấy” – Mock Trial Contest đã chính thức quay trở lại hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều ấn tượng vô cùng hấp dẫn đến với tất cả mọi người.

 

Đội thắng cuộc Phiên Tòa Chung Kết Cuộc Thi Diễn Án Cerca Trova 2020

 

Bước vào Phiên Tòa Chung Kết Cuộc Thi Diễn Án Cerca Trova 2020 là cuộc so tài của 2 đội O3 & EUK , trong đó đội O3 đóng vai trò là đội công tố, đội EUK với vai trò là đội luật sư.

 

Sau những phán quyết công tâm của đội ngũ BGK, đội có kết quả thắng chung cuộc là EUK và 3 nhân chứng ( Chu Thị Việt Trinh- Đại học Luật Hà Nội, Bùi Duy Khánh – Đại học Luật Hà Nội, Nguyễn Thị Thùy Linh – Đại học Thủ đô). Đội EUK bao gồm các thành viên đó là: 

 

- Đặng Phương Thảo ( học tại Đại học Luật Hà Nội)

 

-Hoàng Khánh Linh ( học tại Đại học Luật Hà Nội)

 

-Nguyễn An Bình ( học tại Đại học Luật Hà Nội).

 

Kết quả của các đội thi và cá nhân còn lại: 

 

-Đội O3 (Bao gồm: Bùi Sơn Tùng, Đỗ Hoàng Anh, Trần Minh Tài – Đại học Luật Hà Nội ) : Giải Nhì

 

-Đội IRIS (Bao gồm: Nguyễn Kiên Cường, Lê Thảo Linh, Nguyễn Thị Hồng Ngọc ) : Giải Ba

 

-Đội HUNTER (Bao gồm: Tống Thị Phương, Nguyễn Thị Vân, Dương Nguyễn Minh Hiếu ) : Giải Ba

 

-Thí sinh tranh tụng xuất sắc nhất: Nguyễn An Bình ( thuộc đội EUK )

 

-Thí sinh diễn xuất xuất sắc nhất: Chu Thị Việt Trinh ( thuộc đội EUK ) .

PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phiên tòa chung kết cuộc thi diễn án Cerca Trova 2020

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hoa hậu môi trường Việt Nam đồng hành cùng dự án Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên”

Hoa hậu môi trường Việt Nam đồng hành cùng dự án Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên”

(Tin Môi Trường) - Thay những tờ rơi, banner quảng cáo khắp phố phường khô khan trên cột điện, bằng chính những bức họa sinh động và quảng bá nét đẹp văn hóa Tây Nguyên. Dự án cộng đồng Bích hoạ đường phố “Bản Sắc Tây Nguyên” vừa là sân chơi, vừa là môi trường thỏa sức sáng tạo cho bạn trẻ và giàu giá trị xã hội.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Rác thải khẩu trang - điểm hội tụ của các đại dịch

Rác thải khẩu trang - điểm hội tụ của các đại dịch

(Tin Môi Trường) - Khẩu trang và khẩu trang y tế dùng một lần được xem là vật bất ly thân tại nhiều quốc gia trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Con người phụ thuộc nhiều vào những vật dụng bé nhỏ này. Tuy nhiên, việc xử lý rác thải khẩu trang lại đang gặp phải áp lực vô cùng lớn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI