»

Thứ sáu, 14/05/2021, 00:57:49 AM (GMT+7)

Hành khách của Vietnam Airlines sẽ được thưởng thức đoạn phim lay động trái tim về sừng tê giác Tin ảnhTin video

(10:38:13 AM 14/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Tổ chức về bảo vệ động vật Humane Society International tại Việt Nam vừa phát hành một đoạn phim ngắn lay động trái tim hành khách của Vietnam Airlines (VNA) với hy vọng chấm dứt nạn săn bắt trộm tê giác tại châu Phi để cung cấp cho thị trường tại Việt Nam và châu Á.

Hành[-]khách[-]của[-]Vietnam[-]Airlines[-]sẽ[-]được[-]thưởng[-]thức[-]đoạn[-]phim[-]lay[-]động[-]trái[-]tim[-]về[-]sừng[-]tê[-]giác

 
Đoạn phim quảng cáo (TVC) có tựa đề “Mai sau con lớn”, sẽ được chiếu qua màn hình hành khách trên toàn bộ các chuyến bay của VNA và phòng chờ hạng thương gia tại một số sân bay lớn ở Việt Nam. TVC tái hiện khung cảnh một buổi Lễ trưởng thành tại trường tiểu học, nơi các mầm non tương lai của đất nước chia sẻ về những ước mong của mình. Cậu thiếu niên nhỏ bé ở phần kết của câu chuyện “đánh thức” lòng trắc ẩn và tự hào dân tộc của người lớn chúng ta bằng việc kêu gọi họ NGƯNG TIÊU THỤ SỪNG TÊ GIÁC.
 
“TVC về giảm tiêu thụ sừng tê giác của chúng tôi sẽ được phát liên tục trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ tháng 1 năm 2021. Thông qua việc truyền tải thông điệp của chiến dịch đến nhóm hành khách của VNA, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sử dụng sừng tê giác sẽ giảm đáng kể. Chúng tôi tin tưởng rằng việc giảm nhu cầu sử dụng sẽ giảm được các vụ săn trộm sừng tê giác tại châu Phi.” Bà Thẩm Hồng Phượng, Giám đốc quốc gia của HSI tại Việt Nam phát biểu. 
 
Tiến sĩ TeresaTeleky, Phó chủ tịch HSI phụ trách Chương trình Động vật Hoang dã, cho biết thêm: “Nhu cầu cao về sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã tại Việt Nam và các nước châu Á là một trong các mối đe doạ chính đối với các loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng trên khắp thế giới. Tôi hy vọng thông điệp của đoạn phim có thể chạm tới cảm xúc của những người sử dụng để họ dần thay đổi hành vi của mình.”
 
Đạo diễn Toby Wosskow, nhà làm phim có nhiều giải thưởng uy tín, người Mỹ gốc Anh là Giám đốc sáng tạo của dự án này cho biết: “Tôi rất vinh dự được là một phần của dự án đặc biệt này. Tôi được truyền cảm hứng từ nhóm cộng sự đầy nhiệt huyết ở Việt Nam, những người đã đưa câu chuyện này vào cuộc sống. Trong đoạn TVC, khi cậu bé đứng trước những chú tê giác, ánh mắt của cậu về phía người cha và ông của mình gửi đi một thông điệp chung mạnh mẽ: không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để thực hiện các hành động đúng đắn”.
 
Hành[-]khách[-]của[-]Vietnam[-]Airlines[-]sẽ[-]được[-]thưởng[-]thức[-]đoạn[-]phim[-]lay[-]động[-]trái[-]tim[-]về[-]sừng[-]tê[-]giác
 
TVC “Mai sau con lớn” được Quỹ Glen và Bobbie Ceiley tài trợ và là một phần của những nỗ lực dài hạn mà HSI đang thực hiện nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác và các sản phẩm từ động vật hoang dã ở Việt Nam và các nước khác.
 
“Khi mới nghe ý tưởng kịch bản, Kathy đã vô cùng ấn tượng và xúc động với hình ảnh cậu bé dũng cảm đứng lên để bảo vệ những chú tê giác, khoảnh khắc có thể khơi gợi được sự thay đổi cảm xúc. Chính nhờ khoảnh khắc cao trào này, Kathy đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc ngưng sử dụng sừng tê giác trong cuộc sống.  Kathy rất vinh dự khi được góp sức vào nỗ lực chấm dứt vấn đề nhức nhối là nạn tiêu thụ sừng tê giác  tại Việt Nam. Trong quá trình sản xuất, Kathy cũng rất vui khi được làm việc cùng đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt huyết và vô cùng sáng tạo” Đạo diễn Kathy Uyên chia sẻ.
Xem video về:Hành khách của Vietnam Airlines sẽ được thưởng thức đoạn phim lay động trái tim về sừng tê giác
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hành khách của Vietnam Airlines sẽ được thưởng thức đoạn phim lay động trái tim về sừng tê giác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

(Tin Môi Trường) - Tiếp nối “Cá Xanh” - sự kiện của CLB Go Green được tổ chức ba năm một lần vào dịp 23 tháng Chạp, “Tết xanh 2021” sẽ mang đến một diện mạo mới, hấp dẫn hơn và mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI